Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 12:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:33, Thứ 4, 01/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trắng đêm tuần tra vì sự an toàn của cộng đồng

(ANTV) - Trong đêm đầu tiên thực hiện cách ly toàn xã hội 15 ngày theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, bên cạnh công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân hạn chế ra khỏi nhà, yêu cầu không tụ tập nơi công cộng, lực lượng Công an tại nhiều tỉnh thành còn chủ động triển khai phương án đảm bảo ANTT, ngăn chặn các đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. 

10h đêm ngày 31/3, tại một số tuyến đường huyết mạch của thành phố như Hùng Vương, Tôn Đức Thắng hầu hết các cơ sở kinh doanh, hộ gia đình tại đã đồng loạt đóng cửa. Tuy nhiên, dọc theo bãi biển Nguyễn Tất Thành, hay một số khu vui chơi giải trí trong địa bàn dân cư vẫn còn tình trạng người dân tụ tập như thế này. Chỉ khi được lực lượng Công an phường dùng loa tuyên truyền, vận động thì người dân mới bắt đầu giải tán, trở về nhà.

Ngoài tăng cường kiểm tra, nhắc nhở đến từng hộ gia đình, từng địa bàn dân cư, lực lượng Công an phường, xã trên địa bàn thành phố Đà Nẵng còn chủ động triển khai phương án mới đảm bảo ANTT, phù hợp với tình hình hiện nay.

Trong đó, đặc biệt phát huy vai trò của lực lượng Công an bán chuyên trách, tổ bảo vệ dân phố, dân quân tự vệ. Duy trì 02 tổ công tác tuần tra, mật phục 8394 ở các khu vực trọng yếu và kiên quyết xử các trường hợp cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà nghỉ trên địa bàn cố tình hoạt động trở lại. 

Có thể thấy, sự vào cuộc khẩn trương, quyết liệt của cơ quan chức năng, trong đó có sự đóng góp tích cực của lực lượng Công an tại cấp cơ sở, ngày đêm bám sát địa bàn, ổn định tình hình ANTT đã tiếp thêm động lực, tinh thần để người dân yên tâm chống dịch.

Cập nhật COVID-19: Thêm 5 ca mắc, 1 người của công ty Trường Sinh

Theo báo cáo của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, tới 6h sáng nay (01/4) đã ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 212 người. Trong đó 1 ca là nhân viên Công ty Trường Sinh, 1 ca bị nhiễm bệnh trong cộng đồng và 3 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân từ 209 đến 212 đều ổn định.

Như vậy, đến thời điểm này, số ca mắc COVID-19 liên quan đến công ty Trường Sinh là 24 trường hợp. Tin vui là sáng ngày 01/4 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, hai bệnh nhân mắc COVID-19 đã được công bố khỏi bệnh sau quá trình điều trị, cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 liên tiếp 3 lần. 2 bệnh nhân được xuất viện gồm: bệnh nhân thứ 61 (nam, 42 tuổi) và bệnh nhân thứ 67 (nam, 36 tuổi).

Thời điểm xuất viện cả hai người đều trong tình trạng khỏe mạnh, không sốt, không ho, không khó thở, không đau ngực.

BT
Thăm dò khán giả