Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 20:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:26, Chủ Nhật, 30/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trắng đêm dập lửa cứu rừng ở Nghi Xuân

(ANTV) - Vụ cháy rừng thông phòng hộ trên địa bàn huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh đã kéo dài hơn 2 ngày. Trong suốt hơn 48 giờ qua, các lực lượng chiến sỹ và toàn thể người dân đã phải gồng mình trong biển lửa để cứu rừng. Thế nhưng hết ngọn lửa này được dập tắt thì ngọn lửa khác lại bùng phát. 

 

Hơn 50 hecta rừng đã bị thiêu rụi và hàng trăm hộ dân buộc phải di dời khẩn cấp. Trong đêm 29/6 toàn thể lực lượng chiến sỹ đã phải tiếp tục thức trắng đêm để dập lửa, cứu rừng.

Những ngọn lửa bùng phát và lan nhanh. Thực bì dày, cộng với gió Lào thổi mạnh đã khiến tình trạng cháy rừng bùng phát từ thị trấn Xuân An rồi lan sang xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân. Đã có 3 đường băng cản lửa được tạo ra, thế nhưng ngọn lửa đã vượt qua, cháy sang đến nhà dân.

Hơn 500 cán bộ chiến sỹ quân đội, công an, kiểm lâm và hàng trăm hộ dân được huy động dập lửa. Mọi người đang cố gắng tạo ra một đường băng cuối cùng nhằm ngăn chặn ngọn lửa tiến sát nhà dân.

Đã có hơn 80 hộ dân buộc phải di dời khẩn cấp. Trong đêm 29/6, mặc dù chưa có lệnh di dời nhưng người dân sống cạnh bìa rừng cũng đã chủ động di chuyển tài sản đến nơi an toàn.

Hiện toàn bộ lực lượng vẫn đang ứng trực để khống chế ngọn lửa. Mệt mỏi, nóng rát thế nhưng tất cả mọi người đều gồng mình trong biển lửa. Những bữa cơm vội trong rừng, những giọt mồ hôi đổ xuống với hy vọng có thể cứu lấy những cánh rừng xanh tươi.

Thăm dò khán giả