Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 15:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:19, Thứ 6, 01/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trắng đêm cùng lực lượng 911 Công an TP Đà Nẵng

(ANTV) - Để người dân thành phố hưởng trọn niềm vui trong những ngày Tết Dương lịch Tân Sửu 2021, lực lượng 911 Công an thành phố Đà Nẵng đã thức trắng đêm tuần tra, kiểm soát, chốt chặn trên các tuyến đường trọng điểm của thành phố. Qua đó đã phát hiện, bắt giữ các đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy và xử lý hàng loạt trường hợp vi phạm ANTT, TT ATGT.

 

Tại các tuyến đường xung yếu, hàng chục phương tiện được yêu cầu dừng, kiểm tra hành chính. 23h đêm 31/1, chỉ trong vòng chưa đầy 2 giờ đồng hồ sau khi ra quân, tổ C1 – 911 đã phát hiện đối tượng nghi vấn, yêu cầu dừng, kiểm tra phương tiện; qua đấu tranh, lực lượng 911 đã phát hiện và khống chế đối tượng thanh niên tàng trữ trái phép 02 gói ma túy đá.

Thiếu tá Hoàng Anh Tú, Tổ C1 – 911, Công an TP Đà Nẵng cho biết: "Những ngày cao điểm, chia thành nhiều ca, làm việc thậm chí đến 3 giờ sáng, những trường hợp bắt được tội phạm nguy hiểm thì chúng tôi phải bàn giao cho quận, huyện. Tuy có vất vả nhưng chúng tôi luôn quyết tâm để phòng chống tội phạm, bảo vệ bình yên cuộc sống của người dân."

Thiếu tá Nguyễn Việt Tuấn, Tổ phó C1 – 911, Công an TP Đà Nẵng cho biết: "Khi dừng phương tiện kiểm tra người vi phạm hay kiểm tra hành chính thì mình luôn thông báo đây là tổ 911 để cho người dân được biết, đa phần người dân thường chấp hành rất là tốt, rất ít xảy ra trường hợp chống đối."

Để phát huy hiệu quả hơn nữa của tổ công tác đặc biệt này, Công an TP Đà Nẵng đã bố trí 03 tổ 911 phối hợp tác chiến với lực lượng 8394 tại cơ sở, tăng cường tuần tra, tiến hành chốt chặn xuyên đêm. Qua đó, từng bước đấu tranh, ngăn chặn hàn hàng loạt đối tượng trộm cắp, mua bán ma túy, cho vay nặng lãi, tàng trữ hung khí bàn giao cho công an các quận, huyện.

Nhiều người dân đã bày tỏ sự ủng hộ đối với lực lượng 911 và mong muốn lực lượng 911 sẽ tiếp tục hoạt động ngày càng hiệu quả.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết: "Lực lượng này đã ngăn chặn hàng trăm vụ thanh thiếu niên hư, gây gỗ, đánh nhau, có thể dẫn đến hậu quả khôn lường, bên cạnh đó là các hoạt động tàng trữ, sử dụng ma túy, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự thì lực lượng 911 cũng là lực lượng đi đầu, khám phá rất nhiều, góp phần giữ vững tình hình ANTT."

Người dân TP Đà Nẵng chia sẻ: "Trong ngày hôm nay, những ngày cuối năm, mọi người ra đường rộn ràng như thế này thì lực lượng 911 làm công tác đảm bảo ANTT như vậy rất tốt, mình cảm thấy rất tốt, người dân Đà  Nẵng rất an toàn."

Luôn túc trực và sẵn sàng làm nhiệm vụ, lực lượng 911 thực sự đã đã trở thành cánh tay vững chắc, hỗ trợ đắc lực cho chính quyền thành phố, góp phần đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ bình yên cuộc sống của người dân.

BT
Thăm dò khán giả