Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 22:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:19, Thứ 7, 19/07/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trắng đêm cùng chiến sĩ Công an ứng phó siêu bão

(ANTV) - Trước những dự báo về cơn bão, lực lượng công an nhân dân đã thức trắng đêm cùng phối hợp với với Bộ, Ban ngành và nhân nhân địa phương túc trực chủ động ứng phó với cơn bão.

Bộ Công an triển khai toàn diện, quyết liệt các phương án ứng phó bão số 2
Bộ trưởng Cao Đức Phát: Sẽ cưỡng chế nếu ngư dân còn hoạt động
Các địa phương ven biển căng sức chống siêu bão
Bộ Công an: Lực lượng Công an tiếp tục chủ động đối phó với cơn bão số 2

Trước giờ cơn bão Thần Sấm đổ bộ vào đất liền, ngay trong đêm 18/7, đoàn công tác  của Bộ Công an do đồng chí Thiếu tướng Phạm Quang Cử - Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo PCLB và TKCN Bộ Công an đã đến thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh để tham gia công tác chỉ đạo ứng phó với cơn bão số 2 đổ bộ vào đất liền.

Đồng chí Thiếu tướng cũng yêu cầu, các đơn vị công an trên địa bàn dừng tất cả các cuộc họp chưa cần thiết để tập trung lực lượng ứng phó với bão số 2.

Thiếu tướng Phạm Quang Cử cho biết: "Trước những diễn biến phức tạp của cơn bão, ngay từ tối ngày 18/7, lực lượng Công an chốt chặn, không cho các phương tiện giao thông trên tuyến Quốc lộ số 18 và các tuyến đường  đi vào các địa phương chịu ảnh hưởng của bão. Lực lượng công an trên địa bàn thường trực 100% quân số để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu."

"Cơn bão số 2 sẽ đổ bộ vào Quảng Ninh nên Cục cảnh sát giao thông chỉ đạo CSGT tỉnh Quảng Ninh phải triển khai 100% quân số trên tuyến đường từ Hạ Long về đến Móng Cái. Khi cơn bão về đối với vùng ngập lụt là phải ra lệnh cấm đường nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông. Lực lượng cảnh sát giao thông phải sẵn sàng ứng cứu, giúp đỡ nhân dân khi di chuyển từ những vùng xung yếu vùng, ngập lụt về nơi an toàn." Đại tá Nguyễn Ngọc Tuấn, phó Cục trưởng Cục cảnh sát Giao thông đường bộ đường sắt cho biết.

Còn lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh Quảng Ninh đã túc trực trên tuyến đường từ Tiên Yên đến Móng Cái suốt 2 ngày qua để tham gia vào công tác phòng chống lụt bão, tăng cường  quân số  tuần tra kiểm soát lưu động, đảm bảo trật tự ATGT đường bộ. Lực lượng công an tỉnh Quảng Ninh đang nỗ lực để hạn chế thấp nhất thiệt hại khi cơn bão số 2 đi qua.

"Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an cũng như công an tỉnh về việc ứng trực, tuần tra ứng phó với cơn bão số 2 thì đội cảnh sát giao thông chúng tôi đã thực hiện ứng trực 100% quân số và 24/24h, chuận bị vật tư, phương tiện để tuần tra giao thông. Phối hợp với các lực lượng khác phát hiện, ứng phó và xử lý tình huống đột xuất khi cơn bão đi qua." Thượng úy Đào Công Hiểu, đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát giao thông 1-4, phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết.

Lực lượng công an ứng trực quyết tâm đảm bảo an toàn về con người và của cải cho người dân bằng mọi giá, sẵn sàng tham gia, phối hợp với các lực lượng khác trong công tác phòng chống bão lũ, cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu. Thường xuyên theo dõi diễn biến của bão trên các phương tiện thông tin để chủ động đối phó.

BT
Thăm dò khán giả