Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 22:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 11:52, Chủ Nhật, 18/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trang bị kỹ năng sơ cấp cứu trong trường học

(ANTV) - Lấy tình huống cụ thể làm bài học, huấn luyện cho học sinh, giáo viên kỹ năng sơ cấp cứu khi phát sinh các tình huống tai nạn thương tích. Đó là nội dung các lớp tập huấn đang được TP Đà Nẵng chú trọng và nhân rộng mô hình tại nhiều trường học trên địa bàn.

Thông qua các lớp tập huấn này, học sinh, giáo viên có thể xử lý sơ cấp cứu ban đầu những trường hợp tai nạn nhằm giảm nhẹ thương tích cho trẻ trong nhà trường.  

Tình huống sơ cấp cứu gãy xương cẳng tay, một trong những chấn thương thường gặp ở lứa tuổi học sinh tiểu học và trung học cơ sở. Đa phần, các em học sinh đều thiếu nhận biết và kỹ năng xử lý tình huống khi có tai nạn xảy ra.

Vậy nên, lớp tập huấn này chú trọng vào việc lấy tình huống cụ thể để hướng dẫn và trang bị kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản nhất cho 10 trường hợp chấn thương do tại nạn thương tích, tai nạn đuối nước ở trẻ.

Theo đề án huấn luyện sơ cấp cứu giai đoạn 2019-2021, nhằm giảm thiểu tai nạn thương tích trong trường học, Trung tâm huấn luyện sơ cấp cứu chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã hướng dẫn kỹ năng sơ cấp cứu cho hơn 2.500 giáo viên và học sinh. Những kỹ năng này giúp nhận biết và xử lý những trường hợp tai nạn thương tích, hạn chế rủi ro trong môi trường trường học.

Tai nạn dẫn đến thương tích và tổn thương nếu người bị nạn không biết cách tự bảo vệ mình hoặc không tự sơ cứu. Do đó, giáo dục nâng cao ý thức phòng chống tai nạn thương tích ở trẻ em cũng được nhiều trường học tại Đà Nẵng chú trọng.

 

Thăm dò khán giả