Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 13:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:22, Thứ 5, 29/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trang bị kỹ năng PCCC cho học sinh

(ANTV) - Những vụ hoả hoạn liên tiếp xảy ra gây thiệt hại lớn về người và tài sản trong những ngày vừa qua là hồi chuông cảnh báo đối với tất cả mọi người về mối hiểm nguy do hoả hoạn gây ra. Một trong những đòi hỏi cấp thiết đối với mọi người là trang bị cho mình những kỹ năng thoát hiểm khi có cháy nổ xảy ra, đặc biệt là các em học sinh, nhằm bảo vệ tính mạng của mình khi có sư cố xảy ra.

Những buổi học ngoại khóa về kỹ năng phòng chống hỏa hoạn cho các em học sinh trường THPT Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế được quan tâm tổ chức. Với cách thức tiếp cận mới, gần gũi, học sinh không những được tìm hiểu các phương tiện chữa cháy mà còn được hướng dẫn những kỹ năng cơ bản nhất để chống ngạt khói hay thoát khỏi đám cháy. Các em cũng được hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy xách tay và trực tiếp thực hành để dập tắt đám cháy giả định.
 
Học sinh Ngô Thị Diễm Thúy, Lớp 10 Trường THPT Phú Bài, cho biết: "Tham gia CLB như thế này, em đã thu được cho mình một số vốn kiến thức và một số kỹ năng cơ bản. Đầu tiên em biết được cách sử dụng bình chữa cháy và biết được kỹ năng thoát hiểm khi gặp sự cố."

Học sinh Lê Thanh Tân, Lớp 10 Trường THPT Phú Bài, Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: "Em có được những hiểu biết và những kỹ năng cần thiết về phòng cháy chữa cháy, biết cách bình tĩnh, tự tin khi gặp sự cố để đưa ra cách xử lý hợp lý nhất khi xảy ra cháy. Đối với mọi người xung quanh thì em có thể giúp trao đổi kiến thức để có thể chữa cháy trong trường hợp gặp sự cố."

Các em học sinh cần được trang bị đầy đủ kỹ năng thoát hiểm


Được thành lập từ tháng 3/2017, câu lạc bộ PCCC tại trường THPT Phú Bài với 150 thành viên tham gia, đều đặn sinh hoạt định kỳ vào ngày thứ 7 hằng tuần. Những thành viên này có thể trao đổi kinh nghiệm, đưa ra những ý tưởng sáng tạo công tác PCCC và được hướng dẫn thực hành cấp cứu người bị nạn để hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại về người khi hỏa hoạn xảy ra.

Thầy giáo Hoàng Minh, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Bài, Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: "Nhà trường đánh giá rất cao về mô hình này bởi thông qua mô hình này giúp cho các thành viên trong Câu lạc bộ PCCC nắm được những kiến thức cơ bản nhất về PCC. Từ đó lan truyền, nhân rộng trong toàn bộ giáo viên, nhân viên của nhà trường."

Thiếu tá Lê Văn Thứ, Trưởng phòng cảnh sát PCCC số 2, Cảnh sát PCCC tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: "Trong thời gian qua, chúng tôi đã tuyên truyền cho nhiều cấp học như tiểu học, mầm non, THCS, THPT, trong đó chúng tôi có thí điểm mô hình CLB PCCC. Qua mô hình này, chúng tôi muốn tạo sân chơi cho các em cũng như muốn các em biết về kiến thức về công tác PCCC để khi có cháy nổ xảy ra thì các em có thể vận dụng kiến thức này để tự cứu chữa cho mình và cho mọi người."
     
Những kỹ năng được hướng dẫn, phổ biến sẽ góp phần rất lớn trong việc hỗ trợ cho các em học sinh chủ động ứng phó khi có hoả hoạn xảy ra, góp phần bảo vệ tính mạng và tài sản cho bản thân và cộng đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả