Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 01:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:11, Thứ 4, 28/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trang bị kỹ năng an toàn cho trẻ em

(ANTV) -Nắm bắt xu thế, nhiều khóa học nở rộ trên mạng như: học bơi, học vẽ, học đàn. Tùy theo điều kiện kinh tế của mỗi gia đình, trẻ sẽ có trải nghiệm mùa hè theo những cách khác nhau. Năm nay, nhiều phụ huynh lựa chọn phương án cách ly, để con tự lập bằng cách đưa con theo học doanh trại quân đội hay trại hè lính cứu hỏa. 

 
Mỗi năm, toàn thế giới có khoảng 900.000 trẻ em tử vong do tai nạn, thương tích, tương đương với gần 2.500 em tử vong mỗi ngày, mỗi giờ có hơn 100 trẻ em tử vong. Tại Việt Nam, theo số liệu thống kê của Bộ Y tế, trung bình mỗi ngày có khoảng 580 trẻ em bị tai nạn, thương tích các loại như: tai nạn giao thông, đuối nước, ngã, điện giật, bỏng… con số này đáng báo động vào mỗi dịp nghỉ hè.
 
Đây cũng là thời điểm nhiều bậc phụ huynh đứng trước nhiều băn khoăn, chọn lựa: cho con mình làm gì, học gì, chơi ở đâu là tốt nhất?
 
Nắm bắt xu thế, nhiều khóa học nở rộ trên mạng như: học bơi, học vẽ, học đàn. Tùy theo điều kiện kinh tế của mỗi gia đình, trẻ sẽ có trải nghiệm mùa hè theo những cách khác nhau. Năm nay, nhiều phụ huynh lựa chọn phương án cách ly, để con tự lập bằng cách đưa con theo học doanh trại quân đội hay Trại hè lính cứu hỏa. 
 
Kỹ năng sống cần học trong cuộc sống hằng ngày, từ gia đình, nhà trường, trẻ trải nghiệm chứ không phải chỉ cần học một khóa nào đó là tốt lên. Tuy nhiên, với những khóa học đã và đang trở thành một sân chơi bổ ích, có tính ứng dụng ngay, thì các em nhỏ có cơ hội thử thách bản thân, rèn luyện kỷ luật cũng như tinh thần đoàn kết, hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn.
Thăm dò khán giả