Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 13:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:32, Thứ 6, 11/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tràn lan xe thô sơ đi lên vành đai 2 trên cao

(ANTV) - Mặc dù mới chỉ đi vào hoạt động được không lâu và cũng chỉ mới thông xe 1 đoạn tuyến ngắn qua tuyến đường Trường Chinh. Thế nhưng tuyến vành đai 2 trên cao đã nảy sinh nhiều bất cập. Trong đó, nổi bật là tình trạng tràn lan các phương tiện thô sơ, xe gắn máy cố tình lưu thông lên tuyến này.

 

Mặc dù ngay ở những đoạn lên tuyến này đã được cắm biển cấm các phương tiện thô sơ, xe gắn máy. Thế nhưng, người nhầm và có ý thức thì ngay lập tức lùi xe để sửa sai, tránh những nguy hiểm không đáng có, còn nhiều trường hợp khác thì lại cố tình vi phạm, bất chấp nguy hiểm đưa phương tiện thô sơ, lưu thông với tốc độ chậm lên tuyến đường chỉ dành riêng cho xe cơ giới, lưu thông với tốc độ cao.

Những vi phạm kiểu này không chỉ cản trở tốc độ lưu thông, giảm khả năng thông hành trên tuyến mà còn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất lớn. Khi mà tốc độ cho phép trên tuyến này là 80km/h với tốc độ này rất khó để các tài xế có thể xử lý được các tình huống bất ngờ, đặc biệt là khi những phương tiện nhỏ, thô sơ như xe máy, xe kéo, xe ba bánh ẩn hiện trong những phương tiện lớn hơn là xe ô tô. Đánh giá về thực trạng này, các chuyên gia cho rằng, tất cả là do nhận thức, kiến thức của người điều khiển phương tiện.

Hiện do tuyến này mới chỉ đi vào hoạt động không lâu, nhiều người dân vẫn chưa quen với quy tắc di chuyển nên tình trạng này vẫn diễn ra rất phổ biến. Thời gian tới, cần có phương án hướng dẫn ở các đoạn lên cũng như xử phạt ở những vị trí xuống, không để tình trạng này diễn ra tràn lan. Thực tế những vụ tai nạn giao thông thương tâm đã xảy ra trên tuyến vành đai 3 trên cao là bài học nhãn tiền về thực trạng này.

Thăm dò khán giả