Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 20:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:04, Thứ 5, 05/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tràn lan vi phạm hành lang an toàn đường sắt nội đô

(ANTV) - Lấn chiếm hàng lang an toàn giao thông đường sắt đang diễn ra khá phổ biến. Những vi phạm như: dựng lều lán - kinh doanh gần đường ray, mở đường ngang trái phép, phớt lờ biển cảnh báo của ngành đường sắt, điều này đang khiến số vụ va chạm, tai nạn giao thông đường sắt thời gian qua có chiều hướng gia tăng. 

Không rào chắn, không biển báo nguy hiểm, nhà chỉ cách đường ray chưa đầy 1m, mái che rồi quần áo cũng được phơi đầy ra đường ray, hay bắc ghế ra ngồi hóng mát, thậm chí là đổ rác thải sinh hoạt, rác thải xây dựng. Địa hình chật hẹp, hai bên san sát nhà dân cộng thêm lượng xe dựng tùy tiện ngay sát đường. Tuy nhiên, nếu như sự cố xảy ra như: tàu trật đường ray, người dân bị tàu cuốn khi chạy ngang qua thì ai là người phải gánh chịu? Nhưng với nhiều người sống gần hành lang đường sắt họ quen rồi, nên những điều này trở thành vấn đề bình thường. 

Tương tự tại các trạm chắn, mỗi khi tàu chuẩn bị đến các phương tiện đều phải nhường đường. Nhưng nhiều chủ phương tiện lại không biết sợ, không biết nhường, bất chấp vượt qua barie..Tình trạng vi phạm hành lang an toàn đường sắt tại khu vực Bệnh viện Bạch Mai trên đường Giải Phóng còn nghiêm trọng hơn. Ngay trước cổng chính, xe ôm đứng chờ bắt khách thành từng tốp. Chưa đầy một bước chân, người ta vẫn vô tư bán hàng. Không chỉ vậy, các quán trà đá cũng phục vụ sát với đường ray. Những hình ảnh này cho thấy tình trạng vi phạm hành lang an toàn đường sắt vẫn diễn biến phức tạp. 

Ngay bên cạnh đường ray, người dân vô tư sinh hoạt và rất nhiều hoạt động khác đang được diễn ra hàng ngày không còn là chuyện lạ. Đã đến lúc cần phải có biện pháp mạnh tay để giảm thiểu tình trạng lấn chiếm hành lang đường sắt như hiện nay. 


 

BT
Thăm dò khán giả