Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 23:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:39, Thứ 7, 19/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tràn lan đồ chơi bạo lực dịp trung thu

ANTV - Bên cạnh nỗi lo về vệ sinh an toàn thực phẩm trong mùa trung thu, thì tình trạng đồ chơi mang tính bạo lực cũng  khiến cho nhiều phụ huynh lo lắng. Chỉ với vài chục nghìn đồng là có thể mua một sản phẩm đồ chơi nguy hiểm như súng, đao, kiếm nhựa được rao bán khắp nơi trên thị trường, nhất là vào dịp lễ tết như tết trung thu. 

Gần 3.000 đồ chơi nguy hiểm mà Công an Nghệ An vừa thu giữ tại khu vực chợ Vinh. Khoảng 2 tháng nay, lực lượng chức năng ở Nghệ An đã mở nhiều đợt truy quét, thu giữ hàng ngàn đồ chơi trẻ em nguy hiểm mang tính bạo lực bị cấm. Tuy nhiên, vì hám lợi, chế tài xử phạt còn nhẹ nên tình trạng buôn bán các loại vật dụng nguy hại trên vẫn diễn ra.

Trung tá Ngô Sỹ Chiến – Đội trưởng đội Đặc doanh, Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Công an Nghệ An cho biết: Đặc biệt trong dịp trung thu này, chúng tôi đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân. Đẩy mạnh công tác đấu tranh qua đó trong thời gian chúng tôi phát hiện một số vụ buôn bán đồ chơi trẻ em nguy hiểm bị cấm đặc biệt khu vực chợ Vinh, chợ đầu mối cho toàn tỉnh đã cung cấp số lượng lớn đồ chơi nguy hiểm như súng đạn giao kiếm, trò chơi manh tính chất bạo lực.

Phần lớn đồ chơi nguy hiểm đều được nhập lậu từ Trung Quốc. Các loại súng, gươm đao, lựu đạn, đạn nhựa được làm y như thật. Một số loại đồ chơi có tính sát thương cao, có thể gây chấn thương, thậm chí gây tử vong.

Chiều 14/9 sau khi đi học về em Chu Văn Bảo Long (8 tuổi) trú tại huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh nhặt được 1 đồ chơi, sau khi mang về nhà lắp pin vào thì bất ngờ đồ vật này phát nổ khiến em phải nhập viện và vĩnh viễn mất bàn tay phải.

Việc bày bán tràn lan những đồ chơi nguy hiểm đang diễn ra hết sức phức tạp. Ngoài sự vào cuộc của cơ quan chức năng, thì việc quản lý, giáo dục con em mình cũng cần được các bậc cha ma quân tâm, hướng đến cho con em mình chơi những trò chơi truyền thống, lành mạnh và mang tính bổ ích.

Xem tin: 

 

BT
Thăm dò khán giả