Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 14:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:26, Thứ 2, 22/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tràn lan clip đánh hội đồng trên mạng xã hội

(ANTV) - Thống kê từ năm 2012 đến nay, trung bình một năm, cả nước xảy ra gần 1.600 vụ việc học sinh đánh nhau. Đây được xem là vấn nạn của cả xã hội khi mà gần như tháng nào cũng có những vụ bạo lực nghiêm trọng xảy ra. Bạo lực học đường tăng mạnh ở độ tuổi 15-18 với 48%, trong đó nữ sinh góp mặt trong gần 40% vụ việc.

Tình trạng đánh hội đồng được đăng tải trên mạng xã hội có chiều hướng gia tăng. Không chỉ tát, những nhóm nữ sinh này còn đứng trên bàn để đạp vào đầu và giật tóc nữ sinh kia, kèm với đó là những lời lẽ rất thô tục. Nữ sinh bị đánh chỉ biết la hét và không dám có hành vi phản kháng. 

Nhiều cư dân mạng bày tỏ, đây không phải là lần đầu tiên những clip nữ sinh đánh nhau được tung lên mạng xã hội. Họ cho rằng, đây là thực trạng rất đáng báo động, khi mà hiện ngày càng có rất nhiều em nữ sinh tuổi còn rất nhỏ và vẫn mặc trên mình đồng phục học sinh thế nhưng sẵn sàng “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” và dùng những lời lẽ thô tục đối với bạn bè.

Nhiều tài khoản mạng xã hội bày tỏ lo lắng, khi chiều hướng bạo lực gia tăng trong độ tuổi thanh thiếu niên và các em không hề nghĩ đến hậu quả của mình gây ra.

Bạo lực học đường không phải là vấn đề lần đầu tiên được nói đến, được báo động. Đã có nhiều khuyến nghị về trách nhiệm của các bậc phụ huynh, nhà trường trong việc ngăn chặn vấn nạn này.

Hiện nhiều cư dân mạng cho rằng, trong khi chưa có được một giải pháp có tính hiệu quả cao, thì việc trước mắt có thể làm là người lớn không nên xem nhẹ, cần quan tâm nhiều hơn đến con em mình. Nhà trường và các bậc phụ huynh nên gần gũi, lắng nghe, trao đổi, tâm sự với các em để hiểu hơn tâm tư, nguyện vọng của các học trò, con cái mình. Từ đó, sớm phát hiện và có biện pháp định hướng, khuyên ngăn các em kịp thời để hạn chế những hình ảnh "xấu xí" về bạo lực học đường.

B.T
Thăm dò khán giả