Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 00:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:21, Thứ 4, 10/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trạm cân xe Nghi Sơn đang dần mất tác dụng

(ANTV) - Tháng 11/2013, liên bộ Giao thông Vận tải  - Công an đã ký kế hoạch số 12593, nhằm thực hiện kiểm soát, xử lý vi phạm chở hàng vượt quá tải trọng xe ôtô và đồng loạt thực hiện từ 1/4/2014 trên phạm vi cả nước. Có thể coi đây là văn bản “tuyên chiến” với nạn xe quá tải, quá khổ đang ngày đêm phá nát đường, gây nguy hiểm đến tính mạng người tham gia giao thông. 

Thanh Hóa thời điểm đó là địa phương có nhiều dự án đang thi công, đặc biệt dự án khu kinh tế Nghi Sơn, do đó cũng là tỉnh có nạn xe quá tải, quá khổ lớn. Một trạm cân di động được thành lập, cùng với sự nghiêm khắc của lực lượng chuyên ngành, xe quá khổ quá tải đã giảm hẳn, người dân yên tâm hơn mỗi khi đi ra đường.

Tuy nhiên, niềm vui của người dân cũng không được kéo dài. Bởi chỉ một thời gian sau, những cụm từ người dân đặt riêng cho những chiếc xe quá khổ, quá tải như là “hung thần” xa lộ, những chiếc xe “hổ vồ” lại xuất hiện. Vậy vì sao lại có tình trạng này? Mời quý vị và các bạn cùng đi tìm câu trả lời trong Câu chuyện giao thông: 

 

BT
Thăm dò khán giả