Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 11:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:17, Thứ 7, 22/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trải nghiệm chuyến tàu đô thị tuyến Cát Linh - Hà Đông

(ANTV) - Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đã chính thức vận hành kỹ thuật chạy thử những chuyến tàu đầu tiên. Theo đánh giá chung của những ai có mặt trên những tuyến chạy thử đều khá hài lòng với đoàn tàu này. 

 

Theo Ban quản lý đường sắt, Bộ GTVT các tàu này sẽ chạy thử mà không có hành khách để kiểm tra kỹ thuật, tích hợp các tính năng trên toàn hệ thống. Trong những ngày vận hành thử đầu tiên sẽ lập 5 đoàn tàu chạy liên tục dọc trên chính tuyến ở cả hai chiều.

Hiện tiến độ dự án đang được kiểm soát theo tuần, trong đó tập trung hoàn thiện các hạng mục liên quan trực tiếp đến vận hành thử dự án.

Mỗi đoàn tàu có 4 toa với sức chứa khoảng 1.000 khách. Vỏ tàu làm bằng thép không gỉ theo tiêu chuẩn châu Âu. Mỗi toa dài khoảng 19 m, rộng 2,8 m, cao 3,8 m. Theo BQL dự án, sẽ có 5 chuyến tàu được chạy thử nghiệm mỗi lượt trong sáng nay. tàu chạy với vận tốc trung bình 30 - 35 km/h (tối đa 65 km/h).

Được biết, Tổng thầu Trung Quốc chịu trách nhiệm hoàn toàn về công tác vận hành thử nghiệm. Việc chạy thử sẽ tiếp tục hoàn thiện các khâu cuối cùng trước khi được Bộ GTVT nghiệm thu, tiếp nhận để bàn giao cho TP Hà Nội quản lý khai thác thương mại. 

 

B.T
Thăm dò khán giả