Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 15:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 2, 29/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Trại hè lính cứu hỏa năm 2017"

(ANTV) - Một mùa hè nữa lại đến, để tạo một sân chơi bổ ích, lý thú và xây dựng kỹ năng sống cho các em học sinh, trường ĐH PCCC phối hợp với Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ tiếp tục tổ chức "Trại hè lính cứu hỏa năm 2017". Đây là hoạt động nhằm giúp các em học sinh có kỹ năng phòng vệ thông minh, an toàn trong cuộc sống và có những trải nghiệm nghiệm thực tế trong dịp nghỉ hè. 

Những cái ôm, những giọt nước mắt của các em học sinh và cả phụ huynh khi tiễn các con trong Lễ xuất quân "Trại hè lính cứu hỏa năm 2017". Đối với các bậc phụ huynh, họ đều có chung một mong muốn: con mình sẽ trưởng thành hơn sau những trải nghiệm tập làm chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy.

Trại hè lính cứu hỏa năm 2017 được tổ chức với sự lan tỏa và hưởng ứng sâu rộng trong cộng đồng xã hội, nhất là các bậc phụ huynh. Tại lễ xuất quân, các học viên được tuyên thệ và công nhận trỏe thành lính cứu hỏa danh dự, cũng như ý thức được trách nhiệm và nhiệm vụ cần đạt được trong quá trình tham gia khóa học.

Trại hè lính cứu hỏa được tổ chức thành 4 khóa học liên tiếp đến hết tháng 7, dành cho các em trong độ tuổi từ 7 đến 17 tuổi. Và thông điệp "An toàn từ tình yêu thương" cũng là chủ đề xuyên suốt khóa học, với mong muốn, các em không chỉ được học kỹ năng phòng vệ an toàn trong cuộc sống mà còn biết chia sẻ, đoàn kết trong tình thần đồng đội.

Đây là một hoạt động thiết thực có tác động sâu rộng đến nhận thức của các em học sinh, giúp các em hiểu rõ hơn về công tác PCCC, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với hoạt động phòng cháy và chữa cháy, nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản của mình, của người thân trong gia đình và của xã hội.

BT
Thăm dò khán giả