Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 08:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:54, Thứ 2, 01/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trại giam Yên Hạ tiêm vaccine Covid-19 cho phạm nhân

(ANTV) - Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an và UBND tỉnh Sơn La, thời gian qua, tại huyện Phù Yên, Trại giam Yên Hạ, thuộc Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Công an đã tổ chức chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 1 cho các can phạm nhân. 

Tại phân trại 1, Trại giam Yên Hạ, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La, ngay từ 7 giờ sáng, các phạm nhân được phân theo từng khu và hướng dẫn ngồi chờ, giữ khoảng cách, đợi đến lượt điền thông tin, khai báo y tế trước khi vào khám sàng lọc, thực hiện tiêm chủng. Các phạm nhân tại đây ai cũng vui mừng, phấn khởi khi được tiêm chủng lần này.

Để bảo đảm an toàn tiêm chủng và bảo đảm quy định giãn cách, Trại giam Yên Hạ đã bố trí điểm tiêm chủng đảm bảo quy định 5K của Bộ Y tế, trang bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế và phương tiện cấp cứu để sẵn sàng xử lý các trường hợp phản ứng sau tiêm. Tính đến thời điểm này đã có 2.700 phạm nhân đang thi hành án tại 3 phân trại của Trại giam Yên Hạ được tiêm mũi 1 vaccine phòng Covid-19.

Với sự chuẩn bị tốt về mọi mặt công tác tiêm chủng tại Trại giam Yên Hạ đến nay diễn ra an toàn, không có trường hợp phản ứng nặng sau tiêm. Đây là hoạt động nhân đạo, không phân biệt giữa người dân bình thường hay người vi phạm pháp luật của Đảng, Nhà nước ta và là giải pháp hữu hiệu để ngăn ngừa dịch bệnh Covid – 19 diễn biến ngày càng phức tạp như hiện nay.

Thăm dò khán giả