Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 17:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:40, Thứ 7, 04/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trại giam Tân Lập công bố quyết định tha tù trước thời hạn

(ANTV) - Sáng ngày 4/8, trại giam Tân Lập thuộc Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Bộ Công an tổ chức lễ công bố quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện cho các phạm nhân đang chấp hành án phạt tù. Tham dự có đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an.

 

Năm nay, trại giam Tân Lập có 57 phạm nhân được tha tù trước thời hạn có điều kiện trở về địa phương sinh sống. Việc tha tù trước thời hạn có điều kiện là một chế định mới được luật hình sự và luật tố tụng hình sự quy định, thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với phạm nhân đang chấp hành án phạt tù trong trại giam.

Tuy nhiên, khác với đặc xá, người được tha tù trước thời hạn có điều kiện, sau khi trở về địa phương phải tiếp tục chấp hành phần thời hạn tù còn lại, đồng thời phải trải qua thời gian thử thách và chịu sự quản lý, giám sát của chính quyền địa phương nơi người đó cư trú.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của lực lượng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp nói chung và cán bộ chiến sỹ trại giam Tân Lập nói riêng trong việc đầu tư công sức, trí tuệ để thực hiện chính sách pháp luật mới của Nhà nước.

Mặc dù thời gian gấp rút nhưng Bộ Công an và các ban ngành, địa phương đã nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ, xét duyệt chặt chẽ, thận trọng, đúng người, đúng đối tượng, đảm bảo minh bạch, công khai, dân chủ, đúng pháp luật.

Bên cạnh đó, đồng chí Thứ trưởng cũng căn dặn các phạm nhân được tha tù trước thời hạn có điều kiện đợt này phải tiếp tục chấp hành nghiêm chính sách pháp luật của nhà nước. Các phạm nhân chưa được tha tù trong đợt này tiếp tục chấp hành tốt nội quy của trại giam và các quy định của pháp luật, tích cực cùng gia đình khắc phục hậu quả do hành vi phạm tội gây ra để sớm hưởng sự khoan hồng của Đảng và Nhà nước.

B.T
Thăm dò khán giả