Thứ năm, ngày 07/07/2022 - 22:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:34, Thứ 6, 13/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trại giam những ngày Tết đến xuân về

(ANTV) - Trong những ngày cuối năm, khi các gia đình chuẩn bị “ tống cựu, nghinh tân” thì ở một không gian khá đặc biệt cũng đang tất bật chuẩn bị đón một cái Tết ấm áp, tươi vui của những con người đã từng một thời lầm lỗi.  

 
Gần một tuần nữa là đến Tết Nguyên Đán Ất Mùi 2015 nhưng tại trại giam Thanh Lâm dường như không khí Tết đã đến rất gần. Tất cả đã được chuẩn bị sẵn sàng đón một mùa xuân mới đang về.
 
Tại hội trường trại giam, các phạm nhân đang cố gắng tranh tài trong cuộc thi bày mâm ngũ quả.Mặc dù đăc thù của trại giam Thanh Lâm là quản lý phạm nhân nam nhưng nhiều phạm nhân đã thể hiện được sự khéo léo, tinh tế của mình.Bên cạnh đó, cuộc thi hát karaoke và các môn thể thao cũng đã diễn ra đầy sôi động và hào hứng.
 
Phạm nhân Cao Văn Quý – Đội trưởng Đội 20, Phân trại 4, Trại giam Thanh Lâm cho biết:"Được sự quan tâm của ban giám thị và hội đồng cán bộ phân trại số 4 đã tổ chức cho phạm nhân vui chơi thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe, thứ hai là tăng tình đoàn kết giữa các phạm nhân, tạo cho phạm nhân yên tâm cải tạo. Thông qua các hoạt động thể thao như đánh bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, đá cầu… Qua các phong trào thể dục thể thao thì các phạm nhân đều hăng say hơn trong công việc lao động và nhận thức được những tội lỗi của mình đã gây ra và phấn đấu cải tạo tốt để sớm được trở về với gia đình và xa hội".
 
Mặc dù phải đón một cái Tết xa nhà nhưng phạm nhân Trần Lương Ngọc – Đội 13, Phân trại 1, Trại giam Thanh Lâm đã nhận được nhiều sự chia sẻ của tập thể Ban giám thị và hội đồng cán bộ cũng biết được vấn đề đấy nên đã tổ chức cho chúng tôi rất nhiều trò chơi, đồng thời động viên về tinh thần nên chúng tôi ở trong này cũng bớt đi được nỗi buồn xa nhà. 
 
Trại giam Thanh Lâm, Bộ Công an đóng trên địa bàn huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa hiện đang quản lý, giam giữ, cải tạo hơn 4000 phạm nhân. Nhằm làm giảm bớt sự mặc cảm của phạm nhân khi xa gia đình, ngay từ đầu tháng 12, ban giám thị và cán bộ trại giam Thanh Lâm đã lên kế hoạch chuẩn bị cho phạm nhân được vui xuân đón tết, ấm áp, tươi vui
 
Đại tá Phan Ngọc Việt – Giám thị Trại giam Thanh Lâm cho biết:"Với sự quyết tâm của Đảng ủy và Ban giám thị, chúng tôi đã tổ chức triển khai rất chi tiết. Cái thứ nhất là phải đảm bảo an toàn. Không để cho họ vi phạm nội quy kỉ luật trại giam. Cái thứ 2 nữa là làm tốt công tác tư tưởng, lấy chính cái tâm của mình để thuyết phục giáo dục, động viên họ yên tâm trong dịp tết này. Thứ 3 là thực hiện chế độ chính sách một cách hết sức nghiêm túc".
 
Thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới đang đến gần… Ở những nơi tưởng chừng như không có tết lại thấm đượm tình người, lòng nhân ái. Đó cũng là cách mà những cán bộ làm công tác quản giáo cảm hóa, khơi dậy lòng hướng thiện những con người đã từng một thời lầm lỗi để họ sẽ lại được trở về sum họp với gia đình, đón một cái tết yên vui…
BT
Thăm dò khán giả