Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 00:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:48, Thứ 4, 15/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trại giam Định Thành công bố quyết định tha tù trước thời hạn

(ANTV) - Chiều 14/8, trại giam Định Thành thuộc Bộ Công an đã tổ chức lễ công bố quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện đợt 1/2018.

 

Trong đợt này, trại giam Định Thành đã trao quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 36 phạm nhân – là những người có đủ điều kiện như: phạm tội lần đầu, có ý thức cải tạo tốt, chấp hành xong hình phạt bổ sung là hình phạt tiền, án phí, chấp hành ít nhất một nửa mức phạt tù có thời hạn.

Đây là một trong những chế định mới, lần đầu được quy định trong Bộ luật Hình sự, Bộ luật Tố tụng hình sự, là một trong những chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, Nhà nước đối với những phạm nhân đã thực sự tiến bộ, đồng thời khuyến khích người đang chấp hành án phạt tù ăn năn, hối cải, tích cực lao động, cải tạo tốt, giúp họ sớm tái hòa nhập cộng đồng.

Nam Định đưa xe ô tô thư viện lưu động về tận xã, phát huy văn hóa đọc

 

Bằng những việc làm thiết thực, thời gian qua, công an tỉnh Nam Định đã phối hợp với Thư viện tỉnh Nam Định đưa xe ôtô thư viện lưu động về tận các xã để phát huy văn hóa đọc.  Đây đang là một trong nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về cộng đồng của cán bộ chiến sỹ công an tỉnh Nam Định để chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2018) và 13 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2018).

Từ  tháng 4 năm 2018, Dự án “Xe thư viện đa phương tiện lưu động” được Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) triển khai tại 8 tỉnh, trong đó có tỉnh Nam Định. Đây là mô hình thiết thực nhằm góp phần thúc đẩy việc đưa thông tin và tri thức đến với người dân trong cộng đồng ở vùng sâu, vùng xa, miền núi và những vùng đặc biệt khó khăn. Khi Công an tỉnh Nam Định kết hợp cùng Thư viện tỉnh đưa xe ô tô thư viện lưu động đến sân nhà thờ giáo xứ Xuân Chính, thuộc xã Hải Xuân, huyện Hải Hậu, đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt của các em học sinh và phụ huynh nơi đây.

Xe thư viện lưu động được thiết kế như một phòng sách thu nhỏ với 4.000 cuốn sách các loại cùng giá sách, ghế ngồi phục vụ bạn đọc; 7 máy tính kết nối mạng internet, máy chiếu, phần mềm chuyên dụng…Đối tượng phục vụ bao gồm mọi lứa tuổi, trong đó phục vụ  cho cả người khuyết tật, người đang bị tạm giam hoặc thụ án trong các nhà tù.

Nam Định là một trong 13 địa phương của cả nước đã đưa xe thư viện lưu động đa phương tiện vào hoạt động phục vụ bạn đọc. Và khi những chiến sỹ CAND cùng với cán bộ thư viện đưa chiếc xe ôtô thư viện lưu động mang tên “Ánh sáng tri thức” lăn bánh trên khắp các vùng miền của tỉnh Nam Định đã và sẽ lan tỏa những giá trị tích cực của văn hóa đọc trong cộng đồng.

B.T
Thăm dò khán giả