Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 04:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:18, Thứ 4, 29/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trại giam Đăk Trung đào tạo nghề cho phạm nhân

(ANTV) - Hướng tới mục tiêu giúp đỡ phạm nhân tái hòa nhập cộng đồng một cách hiệu quả và thiết thực, từ nhiều năm nay, Ban Giám thị Trại giam Đăk Trung (Đắk Lắk) đã phối hợp với các cơ quan đoàn thể, tổ chức tại địa phương mở các lớp dạy nghề cho phạm nhân đang cải tạo tại đây, đồng thời cấp các chứng chỉ cho họ. Việc làm đầy ý nghĩa này đã góp phần giúp các phạm nhân trở thành những người thợ lành nghề, dễ dàng tìm một công việc sau khi kết thúc thời gian thụ án.

Với mức án hơn 13 năm tù, phạm nhân Võ Thanh Tuấn đã thi hành án tại trại giam Đăk Trung, Tổng Cục Cảnh sát thi hành án dân sự và hỗ trợ tư pháp, Bộ Công an từ năm 2009.

Ngay từ khi bắt đầu vào cải tạo, phạm nhân Tuấn luôn nghĩ rằng sau khi ra trại sẽ gặp nhiều khó khăn, bởi tuổi đã cao và không còn nghề phù hợp thế nhưng các lớp học nghề được mở ra tại đây đã khiến phạm nhân yên tâm hơn.

Không chỉ với phạm nhân Tuấn, mà gần 1.200 phạm nhân khác trong trại, ngay từ khi vào đây, họ được tham gia các lớp học nghề và tự lựa chọn các nghề phù hợp như mộc, cơ khí, trồng cao su, cà phê,… gắn liền với điều kiện thực tế của phạm nhân sau khi kết thúc thời gian thi hành án tại đây. Đây cũng là một trong những việc làm ý nghĩa, góp phần giúp họ yên tâm cải tạo.

Đại tá Đặng Duy Văn – Giám thị trại giam Đăk Trung cho biết: "Trong công tác quản lý giam giữ, giáo dục cải tạo phạm nhân, ở đây không những giáo dục họ về chính trị, về tư tưởng, đạo đức, lối sống và trong cử chỉ hàng ngày, tiếp xúc giữa phạm nhân với phạm nhân mà chúng tôi còn tổ chức nhiều  lớp đào tạo nghề để sau này họ về với cộng đồng có thể áp dụng những nghề mình đã học được để tự lập cuộc sống, tránh tái phạm."

Những con người đã từng mắc những lầm lỗi, và đang trên hành trình trả giá cho những sai lầm mình đã gây ra để làm lại cuộc đời. Và trên hành trình đó, họ đã và đang được trang bị thêm những hành trang vững chắc để giúp họ thêm tự tin và yên tâm hơn trong những bước chân trở lại hòa nhập cộng đồng.

BT
Thăm dò khán giả