Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 16:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:23, Thứ 3, 13/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trại giam Đắk Plao tổ chức cho phạm nhân đón Tết

(ANTV) - Ngày 12/2, Trại giam Đắk P’lao, tỉnh Đắk Nông đã tổ chức cho phạm nhân gói bánh chưng chuẩn bị đón Tết Mậu Tuất 2018. Đây là một trong nhiều hoạt động để các phạm nhân được đón Tết trong không khí vui tươi, giảm bớt mặc cảm tội lỗi, khơi dậy động lực cải tạo tốt, sớm quay trở về đoàn tụ với gia đình.

Ngoài gói bánh chưng, các phạm nhân sẽ tập múa lân, các tiết mục văn nghệ để biểu diễn trong ngày đầu năm mới; thi làm báo tường mừng Đảng, mừng xuân, tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và nhiều hoạt động khác trong những ngày Tết. Ngoài ra, đơn vị còn tổ chức cho người nhà thăm gặp các phạm nhân.

Tết sớm nơi Đồn biên phòng “Bốn không”
 

Đứng chân ở các địa bàn Biên giới, vùng sâu, vùng xa nên nên gần như tết của cán bộ chiến sỹ ở các đồn trạm Biên phòng luôn đơn sơ, giản dị. Năm nay để cán bộ chiến sỹ được đón một cái tết sớm, đầm ấm và an vui, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về người lính nơi biên cương.

Khác với sự trầm lắng hàng ngày, hôm nay đồn Biên phòng Hương Quang như sôi động hẳn lên. Năm nay, để động viên cán bộ chiến sỹ các đồn trạm Biên phòng, Hội phụ nữ Biên phòng đã tổ chức các đoàn công tác đến các đồn trạm để tổ chức tết sớm cho bộ đội.

Tết của người lính Biên phòng vốn đã giản dị, đối với những vùng khó khăn như đồn Biên phòng Hương Quang lại càng giản dị hơn. Nhưng năm nay, tết của họ đủ đầy thịt mỡ dưa hành, bánh chưng xanh, câu đối đỏ, có đào mận của Biên giới và nhất là có những món quà tình cảm đến từ những người phụ nữ nơi hậu phương.

Một cái tết sớm vui tươi, ấm cúng là nguồn động lực để cán bộ chiến sỹ Biên phòng Hương Quang yên tâm, chắc tay súng bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Một cái tết sớm đầy ấm áp đã làm vơi đi nỗi nhớ nhà, nhớ người thân của người lính biên phòng trong dịp tết đoàn viên. Dù còn nhiều gian lao vất vả, nhưng với họ, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, giúp mọi người, mọi nhà an vui đón tết đó chính là niềm vui xuân của người lính Biên phòng.

BT
Thăm dò khán giả