Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 22:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Thứ 6, 17/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trách nhiệm của đơn vị bán sữa chua hỏng?

(ANTV)  Ngày 9/11/2017, anh Vũ Hoàng Đạt, Văn Quán, Hà Nội đã mua phải sản phẩm sữa chua có dấu hiệu hư hỏng tại Kids Palaza dẫn đến con gái anh bị đau bụng, sốt cao. Hầu hết các sản phẩm sữa chua được mua đều còn thời hạn dài nhưng khi bóc ra đã mốc xanh ở bên trong.

Do kiểm tra hạn sử dụng trên bao bì vẫn còn, và tin tưởng sản phẩm được nhập khẩu từ Đức, nên người lớn đã chủ quan, không để ý đến những nấm mốc xuất hiện trên bề mặt sữa khi mở hộp cho cháu bé sử dụng. Nấm mốc trong sản phẩm thực phẩm khi ăn vào có thể gây ra những tác hại như đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi kéo dài. Lâu dài thì có thể gây ung thư gan do trong nấm mốc có một độc tố rất nguy hiểm tên là Aflatoxin.

Nguy hiểm là vậy, tuy nhiên, ý thức quan sát và phòng tránh những thực phẩm có nấm mốc xuất hiện từ phía người tiêu dùng dường như vẫn chưa được đề cao.

Bên cạnh đó, thì còn là trách nhiệm trong khâu vận chuyển, bảo quản và kiểm tra chất lượng sản phẩm của các đơn vị nhập khẩu, cung cấp và bán lẻ nữa. Mời quí vị cùng chúng tôi tiếp tục câu chuyện về trường hợp ngộ độc do ăn phải sữa chua hỏng.

 

B.T
Thăm dò khán giả