Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 17:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 6, 15/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trà giảm cân chứa chất cấm bán tràn lan

(ANTV) - Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) vừa ra thông báo khuyên người tiêu dùng không mua và sử dụng sản phẩm trà thảo mộc giảm cân Golean Detox có chứa hai chất cấm là Sibutramine và Phenolphthalein, được cho gây nguy hiểm với người có tiền sử bệnh tim mạch, tăng nhịp tim và gây ung thư…

 

Trước đó, Singapore, Đài Loan, Trung Quốc cũng đưa ra những cảnh báo tương tự.
 
Trà thảo mộc giảm cân Golean Detox là sản phẩm ban đầu nhập từ Malaysia. Sau khi nhà máy tại Đồng Nai hoàn thành, 100% sản phẩm bán tại Việt Nam hiện nay đều được sản xuất trong nước. Tại Việt Nam, sản phẩm Golean Detox được quảng cáo rầm rộ và bán chủ yếu trên Facebook, các trang mạng và trang thương mại điện tử.
 
Sẵn sàng áp dụng bắt buộc hồ sơ bệnh án điện tử
 

 

Kể từ ngày 1/3/2019, tại tất cả các cơ sở y tế trực thuộc Bộ Y tế sẽ bắt đầu triển khai hồ sơ bệnh án điện tử. 
 
Theo quy định, mỗi người bệnh chỉ có một mã số quản lý, lưu trữ hồ sơ bệnh án điện tử tại một cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Hồ sơ bệnh án điện tử phải đáp ứng các yêu cầu như: phải ghi nhận toàn bộ nội dung thông tin như hồ sơ bệnh án giấy. Phải có chữ ký số của người chịu trách nhiệm nội dung thông tin được nhập vào hồ sơ bệnh án điện tử. Hồ sơ bệnh án điện tử bao gồm hồ sơ bệnh án nội trú, hồ sơ bệnh án ngoại trú và các loại hồ sơ bệnh án khác theo quy định của Bộ Y tế.
 
Bộ Y tế cũng quy định rõ lộ trình thực hiện bệnh án điện tử. Theo đó, các cơ sở khám, chữa bệnh hạng I trong giai đoạn 2019 - 2023, tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh trên toàn quốc trong giai đoạn 2024 - 2028.  Hạn chót của lộ trình là ngày 31/12/2030.

 

Thăm dò khán giả