Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 21:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:51, Thứ 5, 28/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.Vũng Tàu chấn chỉnh hoạt động gây ô nhiễm bãi tắm

(ANTV) - Thời gian qua, tại thành phố Vũng Tàu, tình trạng ô nhiểm môi trường tại các bãi tắm biển là vấn đề nhức nhối. Trước thực trạng trên, UBND TP Vũng Tàu đã triển khai kế hoạch đảm bảo về sinh môi trường, mỹ quan đô thị tại các bãi tắm. Theo đó thành phố Vũng Tàu sẽ cấm tổ chức nấu nướng, ăn nhậu ở các bãi tắm biển. 

 

Mặc dù chỉ được phép hoạt động kinh doanh cho thuê dù, ghế bố và phao tắm biển nhưng thời gian qua nhiều hộ kinh doanh ở khu vực bãi sau thành phố Vũng Tàu đã tổ chức nấu nướng hải sản, buôn bán rượu, bia phục vụ du khách.

Bên cạnh đó, nhiều du khách khi đến Vũng Tàu đã tổ chức ăn nhậu trên bãi biển, đây là một trong những nguyên nhân chính làm bãi biển Vũng Tàu thường xuyên bị ô nhiểm bởi rác thải.

Bà Trương Thị Hường, Phó chủ tịch UBND TP Vũng Tàu cho biết: thành phố đã xây dựng một kế hoạch cụ thể, bằng biện pháp là đã thu dọn các đồ dùng rách nát dưới bãi biển, sắp tới là cấm tổ chức ăn nhậu, nấu nướng ở bãi tắm, nhằm đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường. Song song với kế hoạch, thành đã vận động các hộ này vào kinh doanh ở chợ du lịch, có chính sách hỗ trợ

Thực hiện kế hoạch này, thời gian qua, thành phố Vũng Tàu đã tổ chức tuyên truyền, đối thoại, vận động các xã viên hợp tác xã đang hoạt động kinh doanh ở khu vực bãi biển hưởng ứng, chấp hành chủ trương của thành phố. Theo đó, từ ngày 22/4, các các phương tiện, dụng cụ phục vụ nấu nướng, kinh doanh các mặt hàng ăn nhậu như xe đẩy, quầy sạp phải đưa ra khỏi bãi tắm biển, các nhà bạt, vật dụng cũ kỹ, rách nát cũng phải được thu gom hướng đến mục tiêu xây dựng thành phố Vũng Tàu sạch, đẹp và an toàn.

Ông Đặng Văn Khanh, Tổ trưởng tổ 3, HTX Du Lịch Vũng Tàu cho biết: chủ trương của thành phố chúng tôi đã nắm rõ, chủ trương này rất đúng, nó mang lại vệ sinh môi trường cho thành phố, mọi người trong tổ của tôi đều chấp hành.

Trước đó, Công an TP Vũng tàu và các ngành chức năng đã thành lập tổ công tác chuyên trách tổ chức tuần tra khép kín tại các công viên và khu vực có nhiều du khách đến tham quan, qua đó kiểm soát tốt tình hình an ninh trật tự, và vệ sinh môi trường tại các công viên và các tuyến đường ven biển đã chuyển biến tích cực.

Trong hai ngày 26 và 27/4, gần 100 cán bộ công nhân viên thuộc các cơ quan chức năng của thành phố Vũng Tàu đã tiếp tục vận động, phối hợp với các cơ sở kinh doanh tiến hành thu dọn vệ sinh tại bãi tắm biển. Đến nay, các bãi tắm biển Vũng Tàu đã thông thoáng, sạch đẹp, sẵn sàng phục vụ du khách và nhân dân địa phương đến tham quan, nghỉ dưỡng trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 sắp tới, đồng thời hướng đến mục tiêu xây dựng Vũng Tàu thành địa chỉ du lịch an toàn, thân thiện đối với du khách trong và ngoài nước.

BT
Thăm dò khán giả