Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 13:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Thứ 5, 08/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM yêu cầu điều chỉnh việc dạy SGK Tiếng Việt 1

(ANTV) -Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có chỉ đạo gỡ rối chương trình lớp 1 sau thời gian đơn vị này đi thực tế ở trường tiểu học và nhận thấy việc triển khai dạy sách giáo khoa lớp 1 còn gặp một số khó khăn.

 

Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, năm học 2019 – 2020, học sinh nghỉ học  kéo dài do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Năm học 2020 – 2021, các trường tựu trường muộn hơn so với những năm trước khoảng 2 tuần. Do đó, học sinh chỉ có một khoảng thời gian rất ngắn để làm quen với trường, lớp, cô giáo, bạn bè.
 
Việc chuẩn bị tâm lý và trang bị những kĩ năng cần thiết cho học sinh trước khi chính thức học chương trình lớp 1 có nhiều hạn chế, đặc biệt ở những trường có sĩ số học sinh đông. Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các trường tiểu học cần căn cứ điều kiện thực tế của nhà trường, thực tế của học sinh lớp 1 để chủ động xây dựng kế hoạch dạy học cho phù hợp.
 
Bên cạnh đó, chú ý tận dụng tối đa các tiết thực hành, ôn tập, ôn luyện để hỗ trợ, hướng dẫn học sinh hình thành các kĩ năng cơ bản, hỗ trợ học sinh hoàn thành nhiệm vụ học tập. Dự kiến cuối tháng 10 tới đây Sở GD ĐT TP sẽ tổ chức sơ kết đánh giá việc dạy học chương trình mới ở khối lớp 1.
 
Điều tra nguyên nhân đàn vịt nuôi chết hàng loạt  
 

 

Công an thành phố Sa Đéc đang phối hợp với Chi cục Thú y Chăn nuôi và Thủy sản tỉnh Đồng Tháp điều tra làm rõ nguyên nhân hàng trăm con vịt đẻ trên địa bàn xã Tân Quy Tây chết đột ngột. Vụ việc xảy ra vào ngày 07/10.
 
Khoảng 8 giờ sáng nay, anh Huỳnh Văn Tân và anh Dương Thanh Tiền đến cơ quan công an trình báo về việc đàn vịt đẻ của nhà mình bị chết đột ngột không rõ lý do. Anh Tân nuôi tổng số gần 2 ngàn con vịt đã bị chết 200 con. Riêng anh Tiền bị chết 100 con trong tổng số đàn vịt 700 con.
 
Cả 2 anh cho biết đàn vịt mấy ngày qua không có biểu hiện bất thường. Sáng nay khi cho vịt ăn cũng không thấy biểu hiện vịt bị bệnh. Sau khi vịt ăn xong, thả ra đồng thì khoảng 1 giờ sau phát hiện vịt té nhào chết liên tục. Chỉ trong buổi sáng đã có tổng số hơn 300 con vịt bị chết, một số khác cũng có dấu hiệu đuối sức. Do vịt được nuôi hoàn toàn bằng thức ăn nhưng khi mổ bụng số vịt chết thấy chứa đầy lúa trong khi cả khu vực thả nuôi không có ruộng lúa nào nên người dân nghi ngờ vịt nuôi bị người khác bỏ thuốc.
 
Hiện công an thành phố Sa Đéc đã phối hợp với lực lượng thú y địa phương đến hiện trường lấy lời khai, hướng dẫn người dân phun thuốc khử trùng và  xử lý số vịt đã chết  theo quy định. Cơ quan chuyên môn cũng đã tiến hành lấy mẫu để làm rõ nguyên nhân hàng trăm con vịt bị chết.
 
 
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả