Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 02:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:30, Thứ 4, 27/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM xử phạt xe kinh doanh không đổi biển số vàng trước ngày 31/12

(ANTV) - Hơn 50.000 xe đăng ký kinh doanh vận tải ở TP.HCM chưa đổi biển số vàng trước ngày 31/12 sẽ bị xử phạt theo quy định. Thông tin này vừa được Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP.HCM đưa ra.

Đến ngày 1/1/2022, các trường hợp không làm thủ tục cấp đổi sang biển số vàng sẽ bị xử phạt. Với lỗi này, người vi phạm bị phạt tiền từ 2 - 4 triệu đồng đối với cá nhân và từ 5 - 7 triệu đồng đối với tổ chức.

Do đó, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP.HCM yêu cầu các tổ chức, cá nhân đang hoạt động kinh doanh vận tải liên hệ cơ quan đăng ký xe để làm thủ tục cấp đổi biển số vàng chậm nhất là trước ngày 31/12/2021.

 TP Đà Nẵng, sau khi các cơ sở lưu trú được phép hoạt động trở lại từ đầu tháng 10, đến nay, các khu điểm thăm quan du lịch cũng đã bắt đầu mở cửa đón khách.

Ngành du lịch đang khởi động trở lại trong trạng thái “bình thường mới” với sự hưởng ứng của ngày càng nhiều doanh nghiệp lữ hành, lưu trú, dịch vụ… theo phương châm chủ động thích ứng, linh hoạt để đạt hiệu quả, đồng thời phải bảo đảm an toàn cho khách du lịch,  cộng đồng và nhân viên phục vụ du lịch.

Từ ngày 20/10, du lịch Đà Nẵng bắt đầu đón khách nội địa là người dân Đà Nẵng du lịch tại chỗ và công dân từ các địa phương đủ điều kiện đến Đà Nẵng. Tất cả các khu điểm thăm quan như danh thắng Ngũ Hành Sơn, các bảo tàng trên địa bàn TP – đều đã chuẩn bị kỹ lưỡng về cảnh quan cũng như công tác đảm bảo an toàn phòng dịch để đón khách quay trở lại sau nhiều tháng trời đóng cửa.

Nhiều khu điểm du lịch khác tại thành phố Đà Nẵng  cũng đã hoàn thành việc xây dựng phương án chống dịch và đã có kế hoạch hoạt động trở lại trong năm nay. Riêng khối cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở dịch vụ đạt chuẩn du lịch , qua khảo sát sơ bộ của sở du lịch Đà Nẵng:  50% dự kiến mở cửa trong tháng 10, 40% dự kiến mở trong tháng 11 - 12/2021 và 10% dự kiến mở cửa trong năm 2022.

Cùng với nỗ lực của các khu điểm thăm quan, lưu trú- của  cộng đồng doanh nghiệp để quay trở lại hoạt động, ngành du lịch TP Đà Nẵng cũng đã sớm lên lộ trình cho việc phục hồi với 2 phương án đón khách nội địa và khách quốc tế. Theo đó đón khách nội địa với 4 giai đoạn bắt đầu từ 20/10,  đón khách quốc tế đề xuất thí điểm từ tháng 11/2021.

Cũng như các địa phương trên cả nước, du lịch Đà Nẵng sẽ triển khai các giải pháp để  phục hồi theo lộ trình với những bước đi cẩn trọng, và ở giai đoạn nào thì vấn đề an toàn cho du khách , cho cộng đồng và người lao động  luôn phải được đặt lên hàng đầu.

Thăm dò khán giả