Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 03:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:30, Thứ 7, 21/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM xin tăng cường 4.000 cán bộ chiến sĩ Quân khu 7

(ANTV) - TP.HCM vừa xin tăng cường 4.000 cán bộ chiến sĩ Quân khu 7, 2.000 y bác sĩ và 30 xe cứu thương. Số nhân lực này được đề xuất tăng cường từ Quân khu 7, nhằm đẩy nhanh tiến độ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM theo chỉ đạo của Chính phủ.

Theo đó Sở Nội vụ TP.HCM  vừa trình UBND TP đề xuất Bộ Quốc phòng và Bộ Tổng tham mưu xem xét tăng cường hơn 6.000 người cho TP.HCM. Trong đó có 4.000 cán bộ chiến sĩ chủ lực của Quân khu 7, 400 bác sĩ, 1.600 nhân viên y tế khác, 30 xe cứu thương kèm 30 tài xế và 30 nhân viên y tế theo xe cứu thương, cấp cứu.

Số nhân lực được đề xuất tăng cường từ Quân khu 7, nhằm đẩy nhanh tiến độ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM theo chỉ đạo của Chính phủ.

Trước đó, TP. HCM đã huy động nhiều nguồn lực từ lực lượng y tế ở TP, sinh viên, giảng viên của các trường đại học, cao đẳng chuyên ngành trên địa bàn TP và các tỉnh.

 

Nhu cầu máy trợ thở, máy tạo oxy cho các bệnh nhân dã chiến  

Trong hệ thống các cơ sở điều trị COVID-19 theo mô hình “tháp 3 tầng” tại TPHCM thì tầng 2 là các bệnh viện được chuyển đổi công năng chuyên tiếp nhận điều trị COVID-19 có triệu chứng. Tại các bệnh viện này, nhu cầu về các trang thiết bị y tế như máy trợ thở, máy tạo ô xy, máy đo nồng độ oxy SpO2 là rất lớn.

Theo kinh nghiệm điều trị từ các nước tiên tiến, việc áp dụng liệu pháp oxy từ sớm, bệnh nhân Covid-19 sẽ tránh được việc phải đặt nội khí quản và tăng tỷ lệ sống sót. Và cũng từ thực tế tại các bệnh viện dã chiến, thu dung của TP.HCM khi bệnh nhân bắt đầu chuyển biến nặng sẽ không đủ “thời gian chờ” để chuyển lên tuyến trên, thì máy trợ thở và máy tạo oxy sẽ là giải pháp hữu hiệu trong việc chữa trị kịp thời cho nhiều bệnh nhân, góp phần ngăn chặn bệnh diễn biến nặng và giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Thời gian qua, các doanh nghiệp lớn của Việt Nam cũng đã tích cực đóng góp  nhiều thiết bị y tế cho các bệnh viện Tp.HCM và các tỉnh thành. Trong đó tập trung hỗ trợ các máy thở, máy tạo ô xy. Tất cả đều với mong muốn được chung tay cùng các cơ quan quản lý nhà nước, đồng hành với ngành y tế và người dân có thêm các trang thiết bị y tế phục vụ công tác điều trị Covid-19, nhanh chóng vượt qua đại dịch, sớm ổn định cuộc sống.

 

 

BT
Thăm dò khán giả