Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 01:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:58, Thứ 3, 03/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TPHCM: Xây thêm ba cầu vượt bộ hành

(ANTV) - UBND TP HCM vừa chấp thuận chủ trương cho Sở Giao thông vận tải chọn đơn vị có đủ năng lực, kinh nghiệm làm chủ đầu tư 3 công trình cầu vượt bộ hành nhằm giảm ùn tắc và tai nạn giao thông.

Các cây cầu được xây tại 3 vị trí: trên quốc lộ 1, quận Thủ Đức), trên đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh và trên đường Hoàng Minh Giám giữa quận Phú Nhuận và Gò Vấp.TP HCM hiện có 6 cầu vượt bộ hành rải khắp các nội, ngoại thành gồm: Cống Quỳnh (trước Bệnh viện Từ Dũ, quận 1), Nơ Trang Long (Bệnh viện Ung Bướu), Văn Thánh (Bình Thạnh), Suối Tiên (Thủ Đức), Nguyễn Trãi (quận 5), Hoàng Văn Thụ (Phú Nhuận).

Tuy nhiên, chỉ có một số cầu vượt được sử dụng đúng mục đích và mang lại hiệu quả, số còn lại rất ít người đi hoặc bị hàng rong chiếm cứ, xả rác.

Quảng Ngãi: Yêu cầu đảm bảo trật tự ATGT đường sắt

UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản chỉ đạo Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương có liên quan triển khai việc đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông đường sắt, nhất là trong thời gian diễn ra bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp, đại biểu Quốc hội khóa 14.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các đơn vị, địa phương liên quan cần chú trọng đến việc tổ chức cảnh giới hoặc chốt gác tại các đường dân sinh giao cắt với đường sắt có nguy cơ mất an toàn giao thông, có giải pháp cải tạo bề mặt lối đi tại các đường dân sinh đảm bảo cho người và phương tiện đi qua đường sắt an toàn, giải tỏa tầm nhìn cho cả hai phía đường bộ và đường sắt tại các điểm giao cắt, thu hẹp các lối đi dân sinh qua đường sắt để hạn chế phương tiện cơ giới qua lại. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đường sắt tại các trường học. Kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an ninh, trật tự, an toàn giao thông đường sắt.

BT
Thăm dò khán giả