Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 05:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:54, Thứ 2, 06/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM ứng phó tình trạng F0 tăng, bảo vệ nhóm người nguy cơ

(ANTV) - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa công bố loạt chính sách ứng phó với diễn biến dịch COVID-19 và những kịch bản trong các tình huống.

Trong đó, TP Hồ Chí Minh khởi động chiến dịch chăm sóc sức khỏe, bảo vệ cho những nhóm đối tượng nguy cơ bằng một số hình thức. Theo đó, các phường, xã lập danh sách gia đình có người trên 50 tuổi, đối tượng có bệnh nền, sau đó sẽ tiến hành test nhanh. Nếu phát hiện F0 từ những người trong gia đình không có nguy cơ, bệnh nhân sẽ được khuyến khích đi cách ly để hạn chế lây lan trong gia đình, nhất là với người có nguy cơ.

Nếu là người nguy cơ có bệnh nền ổn định đủ điều kiện cách ly tại nhà, F0 sẽ được phát thuốc kháng virus Với các trường hợp âm tính, cơ quan y tế địa phương sẽ rà soát tiêm vaccine COVID-19 cho những người chưa tiêm. Ngoài ra, thành phố sẽ tiêm vaccine mũi nhắc lại cho những người nguy cơ nếu đã họ đã tiêm đủ hai mũi ít nhất 6 tháng.

Chiều 5/12: Cả nước đã tiêm gần 127,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19 
   
Tính đến 14h ngày 5/12, cả nước đã tiêm gần 127,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19 các loại khác nhau; Yên Bái, Hà Giang, Cao Bằng và Nghệ An có tỷ lệ tiêm mũi 1 dưới 80%; Bến Tre thêm 315 F0 trong cộng đồng...Bộ Y tế cho biết đến hết ngày 3/12, cả nước đã tiếp nhận hơn 150 triệu liều vaccine phòng COVID-19. Đơn vị chuyên môn của Bộ đã tiến hành phân bổ 95 đợt vaccine phòng COVID-19 với tổng số 141,5 triệu liều, số còn lại mới tiếp nhận, đang tiến hành các thủ tục để kiểm định chất lượng, xuất xưởng.

Các địa phương, đơn vị đang nỗ lực triển khai tiêm chủng để nhanh chóng đạt được độ bao phủ mũi 1 cho những đối tượng trong độ tuổi chỉ định tiêm chủng và trả mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 đủ thời gian.

Hà Nội chuẩn bị 3 túi thuốc cho F0 điều trị tại nhà, Các túi thuốc sẽ được nhân viên y tế phát cho từng trường hợp người bệnh cụ thể, kèm theo hướng dẫn sử dụng thuốc một cách an toàn, hiệu quả.

 

BT
Thăm dò khán giả