Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 13:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:50, Thứ 7, 22/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM: truy phạt xe hơi chậm nộp phạt

(ANTV) - Tính đến thời điểm này, TP.HCM đã truy phạt 765 xe hơi vì các lỗi như: đậu xe sai quy định, chở quá tải… nhưng không chịu nộp phạt.

 
Những xe ô tô chưa nộp phạt sẽ bị các trung tâm đăng kiểm từ chối kiểm định xe cho đến khi thực hiện đúng quy định pháp luật. Bên cạnh việc nộp phạt theo quyết định của Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, các chủ xe còn phải chịu thêm tiền chậm nộp phạt, số tiền tăng dần tùy theo thời gian chậm trễ.
 
Đồng thời, Thanh tra Sở cũng đã xử phạt một số chủ xe vì hành vi gian dối khai mất giấy tờ như: giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe hoặc giấy chứng nhận kiểm định trong thời gian cơ quan thanh tra đang tạm giữ các loại giấy tờ này.
 
Hà Nội sẽ cấm sử dụng xe ba bánh để chở hàng
 
 
Theo đề xuất của Sở Giao thông vận tải Hà Nội, đến 30/6/2018, Hà Nội sẽ thu hồi toàn bộ xe ba, bốn bánh không đủ các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định. Đối với các xe ba bánh được phép lưu thông, lực lượng chức năng sẽ dán logo, đồng thời cấm sử dụng để chở hàng hóa.
 
Vi phạm chủ yếu của xe ba bánh là chở hàng cồng kềnh, vượt đèn đỏ, lạng lách, đánh võng, gây mất trật tự an toàn giao thông. Theo đề xuất của Sở GTVT Hà Nội, lộ trình, biện pháp để hạn chế, tiến tới cấm sử dụng xe ba bánh vận tải hàng hóa trên địa bàn TP Hà Nội sẽ được chia thành 4 giai đoạn.
 
Đồng thời, xây dựng các chính sách ưu đãi, hỗ trợ cho thương binh, bệnh binh, người khuyết tật có điều kiện đảm bảo cuộc sống, thay cho việc sử dụng xe ba, bốn bánh làm công cụ kinh doanh. Đến 30/6/2018, đảm bảo thu hồi toàn bộ xe ba, bốn bánh không đủ các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định. Tổ chức dán logo cho toàn bộ xe ba bánh đã đăng ký, được phép lưu hành để phục vụ nhu cầu đi lại của thương binh.
 
Thăm dò khán giả