Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 13:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Thứ 3, 17/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM triển khai gói chăm sóc sức khỏe cho F0 tại nhà

(ANTV) - Tại buổi thông tin báo chí, địa diện lãnh đạo UBND TPHCM cho biết, thực hiện các lộ trình phòng chống dịch đến ngày 15/9 sẽ có nhiều bước, trong đó sẽ đưa vào ngay gói chăm sóc sức khoẻ F0 tại nhà.

 

Gói chăm sóc sực khoẻ F0 tại nhà sẽ gồm 6 hoạt động cho cả nhiễm lẫn người chăm sóc bệnh nhân.

Cụ thể gồm các bước: Xác lập danh sách – hướng dẫn F0 tự chăm sóc – khám bệnh và theo dõi diễn biến của F0 – hướng dẫn sử dụng thuốc - xét nghiệm cho F0 – tư vấn sức khoẻ và hướng dẫn F0 gọi cấp cứu.

Ngoài ra, công tác đảm bảo an sinh, dinh dương cần thiết cho người F0 tại nhà cũng được quan tâm.

Mục tiêu hướng tới kết thúc giãn cách sau ngày 15/9 là thành phố bước sang gia đoạn bình thường mới. Theo đó, sẽ có từng giai đoạn được thành phố triển khai, tập trung thực hiện. 

Một chiến dịch quan trọng không kém để có thể chặn đứng lây lan của dich là hướng tới đạt mục tiêu 70% được tiêm vaccine cộng đồng trước 16/9. Do đó, thành phố rất cần sự đồng thuận, hưởng ứng của nhân dân. Hãy đi tiêm ngay khi có vaccine, để hiệu quả của vaccine phát huy trong bối cảnh dịch đang lan mạnh và phức tạp. Tránh việc lựa chọn vaccine mà mất đi cơ hội tốt nhất bảo vệ sức khoẻ, tính mạng bản thân, gia đình.

Tp.HCM: Tập trung vào an sinh cho người dân ảnh hưởng vì Covid-19

TP. HCM đã chính thức tiếp tục bước vào giãn chách xã hội theo chỉ thị 16 đến ngày 15/9, trong đó quy định phòng chống dịch bệnh “ai ở đâu ở yên đó” vẫn phải được thực hiện nghiêm ngặt, nên trong thời gian này thành phố sẽ phải tập trung vào vấn đề an sinh cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch.

Ông Dương anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP HCM khẳng định thành phố sẽ triển khai mọi nguồn lực để chăm lo cho lao động, người nghèo và người gặp khó khăn bởi dịch. Trong vòng 1 tháng này, ngoài phát huy tốt công năng của Trung tâm an sinh vừa ra mắt ngày 15/6, thì sẽ thí điểm thêm các Trung tâm hỗ trợ nhu yếu phẩm tại quận 5, 7 và 12. Hệ thống này sẽ chủ động sẵn nguồn lương thực, rồi cùng với các phường, tổ dân phố ra soát tới từng hộ dân, phòng trọ để kịp thời hỗ trợ cho những trường hợp đang thiếu hụt.

Trước đó, gói hỗ trợ đợt 2 khoảng 900 tỷ đồng cũng đã được các địa phương gửi tới các đối tượng khó khăn. Tuy nhiên dịch kéo dài nên hỗ trợ này vẫn còn rất nhiều trường hợp chưa được tiếp nhận.

Đáng nói, khi biết tiếp tục giãn cách 1 tháng, đã dẫn đến tình trạng người dân dời thành phố. Vấn đề này lãnh đạo thành phố khẳng định, Trung tâm an sinh có vai trò giám sát và phân bổ nhu yếu phẩm tới người dân sẽ được tốt hơn, đảm bảo không để người dân bị thiếu ăn.

Bên cạnh đó, nếu các địa phương sẵn sàng tiếp nhận người dân về quê thì sẽ phối hợp với các bên để có phương án xét nghiệm và phương tiện để người dân về quê được an toàn.

Trước hết, thành phố đã có kế hoach cho các gói an sinh theo mức 3 -5 và 7 ngày tuỳ đối tượng cần được hỗ trợ. Mặt khác với trọng tâm là hướng đến người dân, không ai phải lâm vào cảnh thiếu thốn thực phẩm, lãnh đạo UBND TP HCM yêu cầu các quận, huyện, thành phố Thủ Đức phải tiếp tục rà soát và có kế hoạch cụ thể để chăm lo cho nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả