Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 07:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Thứ 6, 03/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM tổ chức dạy học trực tiếp theo cấp độ dịch

(ANTV) - Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có hướng dẫn tạm thời về việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục theo cấp độ dịch của thành phố Thủ Đức hoặc quận, huyện nơi trường trú đóng.

Cụ thể:

Các trường thuộc địa bàn dịch cấp độ 1: Các trường THCS, THPT có thể dạy trực tiếp toàn bộ nhưng với thời lượng không quá 30 tiết mỗi tuần.

Các trường thuộc địa bàn dịch cấp độ 2: Tất cả học sinh mầm non được đi học nhưng trường không được tổ chức các hoạt động ngoại khóa.

Với trường tiểu học, khối 1 và 2 học 100% thời lượng.

Khối 3, 4, 5 học 50% trực tiếp, còn lại học trực tuyến.

Các trường THCS, THPT gồm cả hệ giáo dục thường xuyên, học trực tiếp không quá 18 tiết mỗi tuần, còn lại dạy trực tuyến.

Với khối 6, 9 và 12, nhà trường có thể bố trí thời lượng học trực tiếp tăng thêm nhưng không quá 24 tiết mỗi tuần.

Các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa được hoạt động tối đa 50% số lượng học viên.

Các trường thuộc địa bàn cập độ 3: Với trường mầm non, 100% học sinh từ 4-5-6 tuổi học trực tiếp nhưng trường không tổ chức ăn sáng, hạn chế hoạt động ngoại khóa như bơi, vẽ, võ, thể dục nhịp điệu; không tổ chức các hoạt động lễ hội, sự kiện...

Các trường ở địa bàn cấp độ 4: tất cả cấp học, bậc học đều học trực tuyến, trên truyền hình và giao bài cho học sinh tự học.

TP.HCM đề xuất Bộ Quốc phòng duy trì 85 trạm y tế lưu động

Số ca mắc Covid-19 mới tại TP.HCM vẫn cao nhất cả nước. Trong đó, TP Thủ Đức là nơi có số F0 đang được cách ly tại nhà cao nhất với hơn 20.000 người. Trước thực tế đó, Sở y tế đã đề nghị lực lượng y tế thuộc Bộ Quốc phòng tham gia trạm y tế lưu động trên địa bàn tiếp tục hỗ trợ đến hết tháng 12/2021.

Hiện nay, ngành y tế và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các quận, huyện và TP Thủ Đức đang xây dựng lộ trình đảm bảo nhân sự tại chỗ để tiếp tục phát huy hiệu quả mô hình trạm y tế lưu động khi lực lượng quân y rời khỏi thành phố. Tuy nhiên, những ngày vừa qua, số ca F0 đang cách ly tại nhà tương đối cao, tập trung cao nhất là Thành phố Thủ Đức với gần 21.000 người, tiếp theo là huyện Hóc Môn (hơn 8.000 người), huyện Bình Chánh, quận 12 và Bình Tân.

Trước tình hình trên, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đã gửi công văn đến UBND TP.HCM, Cục Quân y, Tổng cục Hậu cần, Tổ điều phối nguồn nhân lực tham gia phòng, chống dịch COVID-19 tiếp tục hỗ trợ duy trì hoạt động 85 trạm y tế lưu động với số lượng 153 nhân viên y tế trên địa bàn TP.HCM đến hết tháng 12/2021.

BT
Thăm dò khán giả