Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 22:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:13, Chủ Nhật, 01/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội thêm 14 ngày

(ANTV) - Nhằm đối phó với tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng có những diễn biến phức tạp. Mới đây, UBND TP.HCM có văn bản khẩn về việc tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội toàn Thành phố theo Chỉ thị 16 thêm 14 ngày, kể từ 0h ngày 2/8, để phòng chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan Sở, Ban, ngành, Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức và quận, huyện tuyên truyền rộng rãi, quyết liệt hơn, triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân TP.HCM yên tâm "ai ở đâu ở đấy". Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi Thành phố đến khi hết thời gian giãn cách, trừ trường hợp được UBND TP.HCM phối hợp với các tỉnh, thành đưa về quê theo yêu cầu.

Bên cạnh đó, UBND Thành phố cũng Tổ chức đảm bảo cung cấp, hỗ trợ kịp thời lương thực, thực phẩm cho tất cả những người lao động nghèo, mất thu nhập, không còn nguồn dự trữ, nhất là người dân tại khu phong tỏa; không để người dân thiếu ăn, thiếu mặc; tổ chức hỗ trợ y tế cần thiết cho mọi người dân, nhất là người dân trong khu phong tỏa.

Tiếp nhận 150 cán bộ chiến sỹ Cảnh sát cơ động hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Công an tỉnh Long An tổ chức Lễ tiếp nhận 150 cán bộ chiến sỹ của Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nam Bộ, thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động hỗ trợ Công an tỉnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Công an tỉnh yêu cầu công an các đơn vị, địa phương phân công, bố trí lực lượng tăng cường hợp lý, khoa học, đạt hiệu quả cao nhất; trang bị đầy đủ phương tiện, vật tư y tế, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các đồng chí tham gia phòng, chống dịch bệnh. Đối với cán bộ chiến sỹ cảnh sát cơ động, trong quá trình tăng cường hỗ trợ cho Công an tỉnh, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm; giữ đúng lễ tiết, tác phong khi thực hiện nhiệm vụ; thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn, sức khỏe trong quá trình công tác.

Trước đó, Công an tỉnh Long An đã tiếp nhận 30 cán bộ chiến sỹ của Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam Bộ thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động; 150 học viên trường Đại học An ninh Nhân dân; 46 học viên trường Đại học Cảnh sát Nhân dân hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

Thăm dò khán giả