Thứ tư, ngày 08/12/2021 - 11:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:52, Thứ 5, 04/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM tiếp tục cách ly người về từ Hải Dương

(ANTV) - Sau 24 giờ gỡ bỏ quy định cách ly tập trung đối với người từ Hải Dương đến TP.HCM, sáng nay, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục thực hiện cách ly tập trung đối với 19 địa điểm thuộc huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Tối 3/3, tại 19 thôn thuộc huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương tiếp tục phong tỏa. Vì vậy, người từ các địa điểm này đến TP.HCM trong vòng 14 ngày tính từ ngày rời địa phương phải cách ly tập trung, xét nghiệm theo quy định. Người ở các nơi còn lại của Hải Dương đến TP.HCM không phải cách ly tập trung. Đối với người đến từ các địa điểm ở 12 xã, phường, thị trấn của Hải Dương còn trong danh sách địa phương có bệnh nhân Covid-19, vẫn được giám sát. 

Khi đến TP.HCM trong vòng 14 ngày tính từ ngày rời địa phương, sẽ phải cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm, nếu hơn 14 ngày sẽ tự theo dõi sức khỏe và xét nghiệm khi có triệu chứng.

Hiện, TP.HCM vẫn áp dụng cách ly tập trung, xét nghiệm đối với người đến từ 3 địa điểm có bệnh nhân Covid-19 tại Hải Phòng, gồm xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên; phường Dư Hàng, quận Lê Chân và thôn Kim Sơn, xã Lê Thiện, huyện An Dương.

Nhiều giảng viên trường Đại học KHXH và NV TP.HCM xin nghỉ việc vì bức xúc

Mới đây, vụ việc 11 giảng viên Khoa Hàn Quốc học của Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM đã đồng loạt xin nghỉ việc, với lý do không đồng tình với cách làm việc, quản lý của vị Trưởng khoa này.

Trong số 11 giảng viên bức xúc xin nghỉ việc phó khoa và 3 quyền trưởng bộ môn, và một số người đã có thâm niên làm việc từ 5 đến hơn 20 năm. Nguyên nhân khiến những người này xin nghỉ việc vì không đồng ý với cách quản lý của bà Nguyễn Thị Phương Mai, Trưởng khoa Hàn Quốc học. Ngoài ra, điều khiến họ phải ngừng việc chủ yếu xuất phát từ năng lực quản lý còn hạn chế, yếu kém, thiếu dân chủ và chuyên quyền của trưởng khoa, cũng như việc nhà trường bổ nhiệm thần tốc cho vị trí này. Trong khi bà Mai về khoa từ năm 2016, đến năm 2018 đã được bổ nhiệm trưởng khoa và bà cũng không có bất kỳ chứng chỉ nào về lý luận chính trị hay bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước nào.

Về phía trưởng khoa Hàn Quốc học, bà Nguyễn Thị Phương Mai chia sẻ, mình là sinh viên khóa đầu tiên của ngành Hàn Quốc học, của trường (tiền thân của khoa Hàn Quốc học hiện nay). Năm 2002 bắt đầu công tác tại đây sau khi tốt nghiệp thạc sĩ cùng ngành tại Đại học Quốc gia Seoel. Đến năm 2016, bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ ngành giáo dục tiếng Hàn, Đại học Quốc gia Seoul, về công tác và lần lượt được bổ nhiệm các chức vụ Trưởng bộ môn giáo dục tiếng Hàn, Phó trưởng khoa và Trưởng khoa Hàn Quốc học vào năm 2018. Về việc quy trình bổ nhiệm của vị trưởng khoa này có đúng hay không, phóng viên ANTV cũng đã liên hệ với Ban lãnh đạo Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM nhưng đến thời điểm này vẫn chưa có câu trả lời. 

BT
Thăm dò khán giả