Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 17:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:27, Thứ 3, 14/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM tiêm ngừa vaccine cho thân nhân nhân viên y tế

(ANTV) -Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, lực lượng nhân viên y tế tham gia công tác phòng chống dịch phải đối diện với nguy cơ lây nhiễm cho bản thân và từ đó lây nhiễm cho thân nhân. Sở Y tế đã tiến hành bổ sung thân nhân nhân viên y tế vào đối tượng ưu tiên tiêm chủng.

 
Theo đó, thân nhân của nhân viên y tế đang làm việc trong các cơ sở y tế công lập và tư nhân. Cụ thể là: vợ/chồng, con; tứ thân phụ mẫu; anh chị em ruột và người thân khác (sống cùng nhà). Sẽ được thông báo và tiến hành tiêm chủng Covid-19 dựa trên số lượng, loại vacine được phân bổ về thành phố.
 
Những chiến sĩ áo trắng vẫn đang ngày đêm gồng mình chống dịch, do đó khi việc tiến hành tiêm chủng cho thân nhân như một lời tri ân cho những nghĩa cử cao đẹp ấy của đội ngũ y bác sĩ, nhằm tạo động lực, yên tâm chiến đấu nơi tuyến đầu dịch bệnh, hay đơn giản là rút ngắn khoảng cách giữa họ và gia đình.
 
Bác sĩ Phạm Nhật Nguyên, Bệnh viện da liễu TP.HCM cho biết, bản thân mình là một nhân viên y tế, mình cảm thấy rất là an tâm khi người nhà được tiêm chủng. Trên tinh thần mình có thể bị lây nhiễm bất cứ lúc nào, vì vậy việc tiêm chủng được cả 2 mũi cho người thân là một trong những cái tác động rất lớn đến tâm lý, cũng như là sự tự tin của mình trong công tác rất là nhiều.
 
Hiện nay, các thân nhân của đội ngũ y tế vẫn đang được tiến hành cấp tốc tiêm chủng từ sáng đến tối. Bên cạnh đó, TP.HCM tiến tới mục tiêu ngày 15/9 cố gắng tiêm phủ hết mũi 1 cho người dân trên 18 tuổi và tiêm đủ 2 mũi cho những người đến thời hạn.
 
 
 TP.HCM: Cơ sở kinh dianh ăn uống mở cửa trở lại
 
Theo ghi nhận phóng viên một số cửa hàng tại quận 3, đã mở cửa trở lại theo quy định và căn cứ vào tình hình thực tế của địa bàn và chủ trương thành phố đưa ra, UBND quận đã ban hành quy chế hoạt động và dán bảng chứng nhận trước các hộ kinh doanh ăn uống sau khi thẩm định và quyết định cấp phép hoạt động trở lại.
 
Anh Vương Chí Thành, Quản lý cửa hàng Sushi Ginzah, quận 3, TP.HCM cho biết, thực sự là niềm vui không thể nào diễn tả được, vì dịch đóng quán nhiều tháng nay rồi, tiền nhà cứ phải trả, công nhân viên không có việc làm, hiện tại đang có 3 đơn. Thành ra mình phải cố gắng để đảm bảo cho nhân viên và khách hàng.
 
Tuân thủ phòng chống dịch, như: đảm bảo nguyên tắc 5K, hoạt động 3 tại chỗ, chủ kinh doanh và nhân viên tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vacine, thực hiện phương thức bán hàng trực tuyến thông qua các ứng dụng công nghệ, người giao hàng phải đảm bảo biện pháp an toàn phòng chống dịch. Bên cạnh đó, phải đảm bảo giấy phép chứng nhận kinh doanh, thực hiện xét nghiệm nhanh Covid-19 2 ngày một lần cho kết quả âm tính.
 
Hết sức chủ động để xây dựng các kế hoạch phương án cũng như các tiêu chí, ví dụ tiêu chí tiêm vắc xin, tiêu chí 3 tại chỗ, tiêu chí các hoạt động chống dịch trong lĩnh vực mình kinh doanh, để khi thành phố có chủ trương cho các loại hình kinh doanh nào được hoạt động thì lập tức chúng tôi có ngay các hướng dẫn để doanh nghiệp và các hộ kinh doanh thực hiện ngay các quy định liên quan tránh bị động và tạo điều kiện hoạt động hiệu quả sau 15/9.
 
Trước những diễn biến tích cực về tình hình phòng chống dịch bệnh cũng như kế hoạch phục hồi kinh tế, đời sống, xã hội của thành phố. Kỳ vọng rằng, những lĩnh vực, mặt hàng kinh doanh khác sẽ sớm mở cửa trở lại, phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của người dân.
Thăm dò khán giả