Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 04:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:55, Thứ 5, 06/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM thông báo khẩn tìm người đến ngân hàng Shinhan

(ANTV) - Liên quan trường hợp cư ngụ tại quận 11 có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính COVID-19 tại Campuchia, sáng nay (6/5), Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) phát đi thông báo khẩn như sau:

Đề nghị những người đã đến Ngân hàng Shinhan Việt Nam, Phòng giao dịch Tân Bình, số 113-115 Cộng Hòa, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM, lúc 16 giờ ngày 27-4-2021 khẩn trương liên hệ Trạm Y tế phường 12 hoặc cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế.

Thành phố vẫn đang tiến hành tổ chức khai báo y tế cho tất cả người dân về lại thành phố sau nghỉ lễ. Người lao động khai báo tại nơi làm việc, người lao động tự do hoặc không đi làm khai báo cho trạm y tế. Học sinh, sinh viên khai báo tại trường học.

Bắt đầu từ 0 giờ ngày 6/5, Đà Nẵng đã tiến hành phong tỏa bar New Phương Đông, khu vực dân cư xung quanh và phong tỏa chung cư 12T3 quận Sơn Trà. Đây là khu vực có nhiều ca F1 liên quan đến bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 là quản lý bar New Phương Đông được Sở Y tế Đồng Nai công bố trước đó.

Bắt đầu từ 0 giờ ngày 6/5, cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa tổ 35, 36 phường Thuận Phước, quận Hải Châu đoạn từ đường Đống Đa – Châu Văn Liêm đến Đống Đa – 3/2 cho đến khi có thông báo mới. Cũng trong sáng nay, lực lượng chức năng đã phun khử khuẩn toàn bộ khu vực này.

Theo đó, có khoảng 60 hộ dân với gần 300 nhân khẩu thuộc phường Thuận Phước nằm trong khu vực có nguy cơ cao đã được áp dụng lệnh phong tỏa. Một số hộ dân nằm phía sau bar New Phương Đông cũng được phun khử khuẩn và đang được lên danh sách lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Từ 0 giờ ngày 6/5, Công an phường Thuận Phước đã bố trí cán bộ chiến sỹ trực chốt, phối hợp đảm bảo tình hình an ninh trật tự, không để người từ bên ngoài di chuyển vào khu vực phong tỏa. Đồng thời, vận động, tuyên truyền trấn an tâm lý và chuẩn bị phương án hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân.

Cũng trong sáng nay, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đang khẩn trương khử khuẩn và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 132 hộ với 465 nhân khẩu sống tại chung cư 12T3. Cụ thể, chung cư này có một trường hợp nghi mắc Covid-19 là F1 của bệnh nhân 2999 làm việc tại bar New Phương Đông. Trường hợp này sống tại chung cư 12T3 với 2 người khác. Sau khi có kết quả xét nghiệm, 2 người dân sống cùng đã được ngành y tế đưa đi cách ly.

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh trên địa bàn thành phố và chưa rõ nguồn lây. Ngành y tế đang tích cực triển khai các biện pháp khoanh vùng sớm nhất có thể và tiến hành xử phạt nặng những trường hợp không chấp hành theo quy định phòng dịch.

BT
Thăm dò khán giả