Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 16:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:37, Thứ 6, 03/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM thí điểm cung cấp thông tin quy hoạch trực tuyến

(ANTV) - UBND Quận Thủ Đức, TP. HCM đã tiến hành xây dựng ứng dụng bản đồ thông tin quy hoạch trực tuyến cho địa bàn quận và phần mềm dịch vụ công cung cấp thông tin quy hoạch trực tuyến nhằm đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, tăng cường hiệu quả và tính minh bạch trong việc công khai thông tin quy hoạch, bổ sung các dịch vụ tiện ích phục vụ nhân dân.

Được biết, ứng dụng này cho phép người dân và cơ quan quản lý nhà nước truy xuất thông tin quy hoạch từ cơ sở dữ liệu thông qua website của UBND quận Thủ Đức. Ngoài ra, người dân cũng có thể gửi yêu cầu cung cấp chứng chỉ quy hoạch và nhận kết quả trực tuyến.

Ông Vũ Chí Kiên – Phó trưởng phòng Quản lý đô thị quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh cho biết: "Trong quá trình tiếp xúc với người dân, trong quá trình giải quyết kiến nghị về mặt quy hoạch, quá trình công bố công khai quy hoạch, chúng tôi nhận thấy khả năng tiếp cận thông tin của người dân hiện nay rất hạn chế. Hiện nay có những cách tiếp cận khác bằng công nghệ thông tin, có thể xây dựng một bản đồ thông tin trực tuyến để người dân có thể từ bất kỳ nơi nào, bất kỳ khi nào có nhu cầu có thể thông qua mạng internet có thể tìm kiếm thông tin quy hoạch được."

Theo đó, người dân sau khi gửi hồ sơ sẽ có mã số hồ sơ, và có thể theo dõi tiến độ xử lý hồ sơ trên cổng dịch vụ công của thành phố hoặc website của UBND Quận. Việc đưa ứng dụng vào hoạt động sẽ làm giảm thời gian di chuyển và liên hệ của người dân với các cơ quan hành chính, đồng thời rút ngắn thời gian thụ lý các thủ tục hành chính có liên quan đến thông tin quy hoạch.

Sắp tới, quận Thủ Đức sẽ cập nhật thêm nhiều tính năng như cung cấp thông tin thửa đất có tranh chấp, đang được thi hành án hay đang thế chấp ngân hàng để công khai cho người dân. Dù mới thực hiện ở 3 phường là Bình Thọ, Linh Tây và Linh Chiểu nhưng chưa đầy một tháng đã có hơn 1.000 người sử dụng bản đồ quy hoạch trực tuyến, hơn 3.000 lượt truy cập, bằng số lượng hồ sơ trung bình được giải quyết một năm của quận trước đây.

Thăm dò khán giả