Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 07:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:08, Thứ 7, 31/05/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM: Tết thiếu nhi với trẻ em khó khăn

(ANTV) - Hưởng ứng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và góp phần tạo những sân chơi thiết thực cho các em nhỏ trong dịp hè, nhiều khu công viên tại TP.HCM đã đồng loạt tổ chức các chương trình, ngày hội thiết thực thu hút sự tham gia của đông đảo thiếu nhi.

Tại công viên Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình, TP.HCM, các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và học giỏi của 24 quận huyện thành phố được tham gia ngày hội “Chung một ước mơ”, tại đây có các trò chơi bổ ích mang tính sáng tạo cao, được thiết kế bài bản và khoa học nhằm giúp các em phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần và tâm lý.

Các trò chơi thu hút đông đảo bạn nhỏ tham gia

Đặc biệt là những sân chơi tái hiện các trò chơi dân gian vừa tạo được sự tò mò thích thú và cũng là cách để các em thiếu nhi Thành phố có điều kiện tiếp xúc làm quen với những trò chơi dân gian truyền thống, tiếp cận gần hơn với cuộc sống dân dã thôn quê, giúp các em có cái nhìn đa dạng hơn về văn hóa dân tộc và đặc trưng vùng miền.

Bên cạnh đó, sân chơi cũng tạo được sự tin tưởng của phụ huynh trước việc thiếu sân chơi tại trung tâm thành phố, nhất là những ngày hè.

Mong rằng, không chỉ riêng dịp Tết thiếu nhi 1/6 hàng năm, các em thiếu nhi mới được tham gia các hoạt động bổ ích và ý nghĩa như vậy, mà cần tạo cho các em những sân chơi mang tính thường xuyên để giúp các em có môi trường sinh hoạt lành mạnh – tạo sự yên tâm cho các bậc phụ huynh.

BT
Thăm dò khán giả