Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 00:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Thứ 2, 25/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM tạm ngừng cung cấp kết nối xe Grab, Uber mới

(ANTV) - Sở GTVT TP.HCM sẽ có văn bản gửi các đơn vị cung cấp sử dụng phần mềm như Grab, Uber tạm thời ngừng cung cấp kết nối thêm xe mới.

Sở GTVT TP.HCM cho biết, một trong những nguyên nhân của tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng xảy ra liên tục là do sự gia tăng đột biến phương tiện xe hợp đồng dưới 9 chỗ kinh doanh vận tải hành khách.

Trước thực trạng này, Sở GTVT TP.HCM sẽ cung cấp danh sách ô tô 9 chỗ ngồi trở xuống được cấp phép phù hiệu xe hợp đồng cho Công an thành phố. Việc làm này nhằm kiểm tra và xử lý các vi phạm khi tham gia giao thông vận tải, hành khách không đúng quy định.

TP.HCM sắp áp dụng thu phí không dừng tại 3 trạm thu phí BOT

Từ năm 2018, TP.HCM sẽ triển khai thu phí không dừng tại 3 trạm thu phí BOT Xa lộ Hà Nội, cầu Phú Mỹ và An Sương - An Lạc.

Hiện Sở GTVT TP.HCM đang phối hợp với các chủ đầu tư BOT triển khai đầu tư hệ thống thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ điện tử không dừng tại ba vị trí trên.

Trước đó, trạm thu phí cao tốc TP.HCM - Dầu Giây đã áp dụng trạm thu phí không dừng. Về kiến nghị di dời trạm thu phí BOT Cai Lậy, Bộ GTVT cho rằng, nếu di dời trạm Nhà nước sẽ phải mua lại dự án của nhà đầu tư nhưng hiện nay ngân sách Nhà nước hạn hẹp, không có tiền để làm việc này.

 

BT
Thăm dò khán giả