Thứ hai, ngày 23/05/2022 - 17:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:28, Thứ 6, 28/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM tạm dừng một số dịch vụ, hạn chế đông người

(ANTV) - Sau chùm ca nghi nhiễm Covid-19 phức tạp liên quan Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng, TP.HCM đã có quyết định áp dụng quyết định cho tạm dừng thêm hoạt động một số dịch vụ để chống dịch. Quyết định có hiệu lực từ hôm nay (28/5).

UBND TP.HCM yêu cầu thành phố Thủ Đức và các quận, huyện tạm dừng thêm đối với các loại hình hoạt động spa; cơ sở làm đẹp; phòng khám và bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ; nhà hàng ăn uống; các địa điểm du lịch, tham quan, di tích, bảo tàng, thư viện, các hoạt động tại phố đi bộ, chợ đêm, công viên công cộng; các cơ sở kinh doanh thể dục thể thao ngoài trời tập trung trên 10 người.

Những cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại các hộ gia đình kinh doanh thức ăn đường phố tuyệt đối không phục vụ tại chỗ, chỉ phục vụ bán hàng mang về. Cơ sở kinh doanh vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Các nhà hàng trong khách sạn chỉ được hoạt động để phục vụ khách lưu trú tại khách sạn, phải bố trí chỗ ngỗi thông thoáng, bảo đảm khoảng cách giữa 2 người từ 2m trở lên, không phục vụ quá 20 người cùng một thời điểm.

Các cơ sở kinh doanh lưu trú theo mô hình homestay, AirBnb tạm ngưng tiếp nhận khách mới đến đãng ký lưu trú. UBND TP.HCM yêu cầu tạm dừng các hoạt động, nghi lễ tôn giáo tập trung từ 10 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Thời gian áp dụng các nội dung nêu trên bắt đầu từ 0h ngày 28/5 đến khi có thông báo mới.

Phun khử trùng các điểm nóng dịch Covid-19 tại Bắc Ninh

Hôm qua, Binh chủng hóa học đã tổ chức phương tiện lực lượng để tiêu độc, khử trùng trên địa bàn thuộc tỉnh Bắc Ninh, trong đó tập trung vào địa bàn nóng đang bị giãn cách vì Covid-19 là các huyện Thuận Thành, Quế Võ và Gia Bình.

15 xe đặc chủng, bao gồm xe đặc chủng, tiêu tẩy đa năng hiện đại, bình phun khử khuẩn đặc chủng và 120 cán bộ, chiến sỹ của Binh chủng hoá học đã tham gia làm nhiệm vụ. Khu vực thực hiện nhiệm vụ là các tuyến đường liên thôn, liên xã, khu phố, đường làng, ngõ xóm; khu vực cách ly, phong tỏa, khu công nghiệp...

Các kíp xe được phân chia theo tổ nhóm, thực hiện theo vòng khép kín, tiêu độc khử khuấn xong xã này chuyển sang xã kế bên và cứ thế cho đến khi hoàn thành nhiệm vụ theo yêu cầu. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ toàn bộ phương tiện, trang bị và người được tiêu độc khử trùng theo quy định để hành quân trở về đơn vị.

Hơn 200 công nhân Bắc Giang được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho công nhân tại các khu công nghiệp, chiều qua (27/5), Bộ Y tế phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang đã tổ chức tiêm văc xin cho hơn 200 công nhân tại khu công nghiệp Đình Trám. 

Đoàn công tác của Bộ Y tế phối hợp cùng UBND tỉnh Bắc Giang đã trực tiếp triển khai chương trình tiêm phòng vắc xin Covid-19 ngay trong khu công nghiệp Đình Trám. Hơn 200 công nhân của công ty Phú Hồng là những trường hợp được thực hiện tiêm phòng trong chiều hôm qua.

Việc triển khai tiêm vắc xin này cho thấy sự khẩn trương của các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh trong việc thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Đây cũng là liều thuốc tinh thần quan trọng cỗ vũ nhân dân Bắc Giang trong cuộc chiến với dịch bệnh.

Tỉnh Bắc Giang đang khẩn trương lập kế hoạch triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho công nhân trên địa bàn toàn tỉnh. Sau đợt tiêm phòng hôm nay, Bắc Giang sẽ tiếp nhận gần 150.000 liều vắc xin Covid-19 trong tuần tới.

BT
Thăm dò khán giả