Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 15:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:20, Thứ 2, 20/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM sẽ mở nhiều tuyến giao thông thủy

(ANTV) - TP. Hồ Chí Minh sẽ triển khai nhiều dự án về giao thông đường thủy nhằm giảm áp lực cho đường bộ và kết hợp phát triển du lịch.

Theo đó, để thúc đẩy tiềm năng phát triển của hệ thống giao thông thủy, Sở Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh cho biết trong giai đoạn 2021 - 2025 sẽ ưu tiên thực hiện các dự án nạo vét, nâng cấp các cầu trên tuyến nối tắt và liên kết nội thành với khu vực cảng biển. Đơn cử sẽ đầu tư các tuyến liên kết khu Đông TP. Hồ Chí Minh kết nối với khu bến trên sông Đồng Nai; đầu tư các tuyến kết nối đến khu cảng biển Hiệp Phước, Nhà Bè có tổng chiều dài khoảng 35,6km với kinh phí khoảng 400 tỉ đồng.

TP. Hồ Chí Minh cũng sẽ đầu tư các tuyến vận tải hành khách kết hợp du lịch đường thủy theo kế hoạch phát triển sản phẩm du lịch đường thủy đã được TP. Hồ Chí Minh phê duyệt. Bên cạnh đó, TP. Hồ Chí Minh sẽ phát triển hệ thống ICD (cảng cạn) mới theo quy hoạch của Thủ tướng Chính phủ nhằm thúc đẩy phát triển vận tải đa phương thức logistics, xây dựng cảng cạn - ICD Long Bình tại phường Long Bình (quận 9) nhằm phục vụ di dời cụm ICD Trường Thọ, phát triển các trung tâm logistics hạng 1 cấp quốc gia và quốc tế có vị trí vai trò là trung tâm gốc.

 

Những video nổi bật trên mạng xã hội về vấn đề an toàn giao thông trong tuần

Tài xế dùng chân lái xe tải trên đường: Sự việc diễn ra trên 1 tuyến đường tại Hà Nội, đã được 1 tài xế khác ghi lại. Người đàn ông vô tư điều khiển xe tải bằng 2 chân. Đây là hành động rất nguy hiểm và là hành vi vi phạm luật giao thông của tài xế lái xe. Với cách lái bằng 2 chân như thế này, có thể xảy ra tai nạn bất cứ lúc nào.

Xe tải bung cửa sau, làm rơi hộp hàng xuống đường: Tài xế xe tải đã thiếu thận trọng khi cho xe di chuyển mà quên không kiểm tra lại việc đóng cửa thùng xe. Và hệ quả của nó,1 chiếc thùng hàng trên xe đã rơi tự do xuống đường. Rất may, các phương tiện lưu thông khác đã kịp thời chủ động né tránh.

Xe container lật ngang khi qua đoạn khúc cua: Sự việc xảy ra tại tuyến cao tốc Ninh Bình – Cầu Giẽ. Khi chiếc xe container rẽ trái tại khúc cua, thùng container nghiêng sang bên phải, ngay sau đó chiếc xe đã bị lật ngang xuống đường. Rất may, khi xảy ra sự việc không có phương tiện nào đi song song cùng xe container. 

Ô tô con lạng lách đánh võng trước đầu xe container: Trước đó, chiếc xe ô tô 4 chỗ đã vượt phải, sau đó vượt lên phía trước, tài xế đã liên tiếp lạng lách, đánh võng và đột ngột phanh gấp trước đầu xe container một cách đầy thách thức và nguy hiểm. Hành vi lái xe của tài xế này cần được xử lý theo đúng quy định của pháp luật. 

 

Thăm dò khán giả