Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 05:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:31, Thứ 6, 09/01/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM: Sẽ gắn camera tại các điểm đen giao thông

(ANTV) - Theo báo cáo của sở giao thông vận tải TP. HCM thì đến nay TP đã xóa bỏ 27/28 điểm đen của năm 2013, Tuy nhiên, trong năm 2014, trên địa bàn thành phố đã phát sinh thêm 8 điểm đen về giao thông mới.

 
Trong đó, 2 điểm đen thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng sẽ được thành phố ưu tiên bố trí vốn xây hầm chui, nút giao thông giảm tải với tổng mức đầu tư gần 1.000 tỉ đồng là ngã tư An Sương (quận 12) và vòng xoay Mỹ Thủy (quận 2), sau khi hoàn thành hầm chui và nút giao thông sẽ có thể giảm tải 50% lượng xe cho hai điểm đen này.
 
Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông TP, trong năm 2014 trên địa bàn xảy ra 4.321 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 723 người và bị thương 4.029 người, đáng chú ý, xe máy là loại phương tiện gây TNGT nhiều nhất với 75,6% tổng số vụ. Tiếp đó là xe tải chiếm 7,2% và 5,2% liên quan đến người bộ hành.
 
Trong điều kiện hệ thống hạ tầng giao thông chưa thể cải thiện ngay được thì trong năm 2015, TP.HCM sẽ tăng cường lắp đặt hệ thống camera giám sát tại các điểm đen về tai nạn giao thông nhằm kịp thời xử lý những trường hợp người dân vi phạm luật an toàn giao thông, từ đó ngăn ngừa tai nạn giao thông tại các điểm này.
 
Quảng Trị: Tai nạn giao thông tăng đột biến
 
 
Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Trị, tai nạn giao thông trong tháng 12/2014 tăng đột biến so với tháng trước liền kề và cùng kỳ năm 2013.
 
Cụ thể, trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Trị xảy ra 26 vụ tai nạn giao thông, tăng 100% so với tháng trước liền kề và tăng 44,4% so với cùng kỳ năm 2013. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông tăng mạnh có phần từ hạ tầng giao thông chưa đảm bảo như Quốc lộ 1A  đoạn đi qua địa bàn đang mở rộng thi công trong điều kiện vừa thi công vừa khai thác, sự gia tăng nhanh của các phương tiện cơ giới và đặc biệt là ý thức chấp hành pháp luật của người dân trong việc tham gia giao thông chưa cao. Phân tích từ các vụ tai nạn giao thông cho thấy lỗi do người điều khiển phương tiện chiếm 67,7%; trong đó các lỗi như không làm chủ tốc độ, đi không đúng phần đường quy định là chủ yếu.

Quảng Ninh: Tăng cường xử lý vi phạm của taxi

 

Theo thống kê trên địa bàn thành phố Hạ Long hiện có 12 doanh nghiệp kinh doanh vận tải taxi với 415 xe ô tô từ 5 đến 9 chỗ ngồi. Tuy nhiên thực tế cho thấy, số taxi không đủ điều kiện, nhưng vẫn hoạt động lớn hơn con số đã đăng ký với cơ quan chức năng rất nhiều. Qua công tác điều tra, nhiều cá nhân, tổ chức lợi dụng sự sơ hở trong công tác quản lý đã thuê, mượn thương hiệu của doanh nghiệp kinh doanh vận tải taxi, hoặc chính các đơn vị này đã tự ý cho thuê, mượn thương hiệu, hoặc thuê xe của cá nhân, tổ chức bên ngoài để kinh doanh dẫn đến tình trạng tranh giành khách, cạnh tranh thiếu lành mạnh, vi phạm luật giao thông. Ngoài ra, trình độ chuyên môn của lái xe còn kém hiểu biết, thái độ ứng xử đối với hành khách còn thiếu văn hóa giao thông, nhiều doanh nghiệp phó mặc cho lái xe tự khai thác kinh doanh đã ảnh hưởng đến tình hình trật tự ATGT và quyền lợi người tiêu dùng.
 
 
Trung tá Trịnh Đình Viễn
Trung tá Trịnh Đình Viễn - Đội trưởng Đội CSGT Công an TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh: "Tất cả các hãng taxi hầu như đều có sai phạm, sai phạm thứ nhất là về hợp đồng lao động để bảo vệ quyền lợi người lao động của các hãng taxi, đồng hồ đo km, đồng hồ tính tiền trên các phương tiện là phá niêm phong kẹp chì, phát hiện nhiều xe taxi mà chúng ta hay gọi là taxi dù, họ ủy vào các hãng cấp được logo, phù hiệu, cũng như là mào taxi đặt lên."
 
Nguyên nhân của tình trạng trên là các doanh nghiệp đã lợi dụng sự sở hở trong công tác quản lý, cụ thể là theo quy định một cơ quan chức năng chỉ có thể kiểm tra một lĩnh vực nên không phát hiện được hết những vi phạm trên. Việc chính quyền thành phố Hạ Long chỉ đạo lực lượng liên ngành tiến hành kiểm tra toàn diện hoạt động của các đơn vị kinh doanh taxi đã kịp thời chấn chính những vi phạm trên.
 
Qua đợt kiểm tra trực tiếp tại 12 doanh nghiệp taxi và kết quả kiểm tra trên đường, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính tổng số hơn 200 triệu đồng và kiến nghị với chính quyền địa phương có biện pháp xử lý kiên quyết hơn, nhằm giải quyết dứt điểm tình trạng trên.
 
Trung tá Trịnh Đình Viễn - Đội trưởng Đội CSGT Công an TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh: “Chúng tôi phối hợp với lực lượng chức năng, các đội nghiệp vụ Công an thành phố để tăng cường kiểm tra và tăng thời lượng kiểm tra và cái đối tượng hoạt động taxi không có đủ điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. Chúng tôi sẽ có những kiến nghị  với lãnh đạo cấp trên nếu còn diễn biến tình trạng taxi hoạt động trá hình, taxi dù, taxi không đủ điều kiện để kinh doanh sẽ đề nghị cơ quan chức năng rút giấy phép kinh doanh của đơn vị kinh doanh taxi”.
 
Việc kiểm tra toàn diện các doanh nghiệp kinh doanh taxi trên địa bàn sẽ được tiến hành định kỳ và thường xuyên hơn để ngăn chặn tình trạng vi phạm. Ngoài ra, lực lượng chức năng sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, phát động đội ngũ lái xe taxi tích cực tham gia phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, đấu tranh phòng ngừa tội phạm, thực hiện tốt văn hóa giao thông, ứng xử thân thiện với du khách, thiết thực hưởng ứng nụ cười Hạ Long.
BT
Thăm dò khán giả