Thứ hai, ngày 18/10/2021 - 14:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:08, Thứ 7, 11/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM sẽ dùng ứng dụng VNEID như thẻ thông hành

(ANTV) - Tại cuộc họp báo cung cấp thông tin và tình hình chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh chiều 10/9, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, Bộ Công an và Bộ Y tế đang triển khai ứng dụng VNEID, nếu cập nhật đầy đủ thông tin, ứng dụng này sẽ giống như "thẻ xanh", "thẻ vàng" (thẻ thông hành) để xác định điều kiện, kiểm soát người dân khi ra đường.

Bộ Công an và Công an TP HCM đã triển khai ứng dụng VNEID, hỗ trợ người dân khai báo y tế, di chuyển nội địa. Khi các thông tin tiêm chủng vaccine, F0, thông tin đầy đủ giấy đi đường... được cập nhật đầy đủ, ứng dụng VNEID sẽ đóng vai trò như thẻ thông hành.

Hiện nay có rất nhiều người dân TP HCM đang bị "mắc kẹt" ở các tỉnh đang có nhu cầu trở lại TP HCM và người lao động ngoại tỉnh ở TP HCM cũng muốn về quê, thậm chí có một bộ phận rất lớn người dân từ các tỉnh muốn đến TP HCM khám chữa bệnh. Do đó, Bộ Công an đang tính phương án mở cửa liên thông giữa các tỉnh cùng với dịch vụ xe vận chuyển để các đối tượng trên được trở về TP Hồ Chí Minh và ngược lại.

Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành xem xét tiêm trộn vaccine COVID-19 Moderna và Pfizer

 

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên vừa ký văn bản khẩn gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc tiêm vaccine COVID-19 mũi 2 cho trường hợp đã tiêm mũi một là vaccine Moderna.

Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Y tế tham mưu về việc tiêm mũi 2 vaccine Pfizer cho những người đã tiêm mũi 1 là vaccine Moderna đủ thời gian nhưng chưa có loại này để tiêm mũi 2. Sau khi được UBND tỉnh, thành phố chấp thuận việc tiêm mũi thứ 2 bằng vaccine Pfizer cho các trường hợp đã tiêm mũi 1 vaccine Moderna, Sở Y tế cần hướng dẫn cơ sở tiêm chủng lập kế hoạch, lên danh sách người được tiêm.

Ngoài ra, các đơn vị cũng cần thông tin đầy đủ cho người dân trước khi tiến hành tiêm chủng về hiệu quả, an toàn của vaccine để tạo sự đồng thuận cao. Bộ Y tế yêu cầu sở y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn thực hiện tiêm chủng và báo cáo theo quy định.

BT
Thăm dò khán giả