Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 04:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:36, Thứ 7, 19/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM: Sập sàn nhà cổ, nhiều người thoát nạn

(ANTV) - Tối 17/5, sàn của một căn nhà cổ có nhiều hộ dân sinh sống tại quận 1, TP HCM bất ngờ bị đổ sập, làm nhiều người bị mắc kẹt lại. Lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời đưa những người bên trong ra ngoài an toàn.

Theo các nhân chứng, sàn nhà vệ sinh từ tầng 1 của căn nhà cổ, tại số 22, đường Yersin, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, bị đổ sập xuống, chặn ngang lối đi của nhiều hộ dân sống chung trong căn nhà này. Lúc này bên trong căn nhà trên đang có nhiều người, chủ yếu là người già và phụ nữ, do tâm lý hoảng loạn nên bị kẹt lại.

Chính quyền địa phương đã kịp thời phối hợp cùng cảnh sát phòng cháy chữa cháy nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tiến hành phong tỏa khu vực, đồng thời đưa những người bên trong ra ngoài an toàn. Lực lượng chức năng cũng đã tích cực hỗ trợ cho các hộ dân tìm nơi ở tạm, trước khi làm rõ nguyên nhân của sự cố trên.

Được biết, ngôi nhà trên được xây dựng thời Pháp thuộc, là nơi sinh sống chung của 4 hộ gia đình, hiện đã xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Đắk Lắk: Đề nghị kiểm tra, xử lý vụ huỷ hoại rừng đặc dụng Nam Kar

Ngày 17/5, Sở Thông tin truyền thông tỉnh  Đắk Lắk đã có văn bản số 385 về việc phản hồi thông tin báo chí, gửi Sở NN-PTNT tỉnh Đắk Lắk đề nghị xác minh làm rõ các nội dung các cơ quan báo chí phản ảnh liên quan đến vụ huỷ hoại rừng đặc dụng thiên nhiên Nam Kar. Đồng thời phải có báo cáo phản hồi bằng văn bản, gửi UBND tỉnh Đắk Lắk và Sở Thông tin truyền thông tỉnh để phản hồi thông tin cho báo chí.

Hiện nay, khu vực rừng khu bảo tồn thiên nhiên Nam Kar (nay gọi là Ban Quản lý rừng đặc dụng Nam Kar - BQL Nam Kar) tại xã Bình Hoà (huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk) đang bị cày xới, đốt rừng để làm nương rẫy và huỷ hoại rừng tại các tiểu khu 1023, 1024 làm thay đổi cảnh quan của hệ thống rừng đặc dụng.

Ngoài ra khi đi vào được khu vực nói trên, phải đi qua sự kiểm soát của Trạm kiểm lâm số 8 của BQL này. Nhiều cây gỗ có đường kính khoảng 40cm, cao khoảng 5m đã bị chặt hạ ở khu vực này.

Bên ngoài trạm có bảng hiệu nghiêm cấm các phương tiện xe cơ giới vào rừng, nhưng việc ra vào rừng đặc dụng còn dễ dàng hơn cả di chuyển ngoài quốc lộ. Vì không thấy có lực lượng kiểm lâm kiểm tra, phát hiện. Tại đây người dân đốt rừng để lấy đất làm rẫy chỉ cách Trạm kiểm lâm số 8 chừng 1km.

BT
Thăm dò khán giả