Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 02:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:10, Thứ 2, 21/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM ra quân đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ tiêm vaccine

(ANTV) - Chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 của TP.HCM đã bước sang ngày thứ ba. Để đảm bảo tiến độ, hiệu quả của đợt tiêm chủng lần này, sáng nay Thành Đoàn TP.HCM đã ra quân/ đội hình tình nguyện với hơn 5.000 đoàn viên -thanh niên trực tiếp tham gia hỗ trợ công tác tiêm phòng vaccine của thành phố.Ghi nhận của truyền hình CAND.

 Đội hình hỗ trợ công tác tiêm vaccine Covid-19 quy tụ hơn 5.000 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên, cán bộ trẻ, y bác sĩ trẻ, văn nghệ sĩ trẻ. Tại các điểm tiêm, thanh niên tình nguyện sẽ hỗ trợ nhập liệu phần mềm hồ sơ sức khỏe, hướng dẫn cho người tiêm những lưu ý sau tiêm, sắp xếp vị trí của người dân trước và sau tiêm…

Tình nguyện viên đều được tập huấn một số kỹ năng chuyên môn, biện pháp phòng dịch và trang thiết bị bảo hộ để đảm bảo an toàn khi tham gia chiến dịch tiêm chủng.

TP.HCM đang triển khai tiêm 836.000 liều vaccine ngừa Covid-19 cho các nhóm đối tượng ưu tiên thuộc Nghị quyết 21 và đối tượng nguy cơ cao như công nhân, người lao động. Chiến dịch dự kiến diễn ra trong 1 tuần, với sự tham gia của tất cả lực lượng y tế trên địa bàn thành phố và sự hỗ trợ của các đội thanh niên tình nguyện.

Hiện nay đang bước vào cao điểm nắng nóng, nhiệt độ cao cùng độ ẩm lớn khiến cho nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Trên địa bàn TP Đà Nẵng trong thời gian qua đã xảy ra rất nhiều vụ cháy nổ liên quan đến chập điện, cháy nổ đường dây điện, cột điện gây nhiều thiệt hại lớn về tài sản.

Thời tiết nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng cao, cộng với việc dây cáp viễn thông được treo kéo chằng chịt đã khiến nguy cơ xảy ra chạm chập, cháy nổ luôn thường trực.

Đa phần, khi phát hiện các vụ cháy như thế này, người dân rất khó xử lý ban đầu vì lửa ở trên cao, rất khó tiếp cận. Đặc biệt lại rất hay xảy ra ở các kiệt hẻm, gây rất nhiều khó khăn cho công tác chữa cháy của lực lượng chức năng.

Bên cạnh đó, việc người dân tự ý đấu nối, bắt điện không đúng yêu cầu kĩ thuật, không được kiểm tra thường xuyên, sử dụng điện chưa an toàn theo đúng quy cách, quy chuẩn dẫn tới hiện tượng move, phát nóng dây dẫn, chạm chập dẫn đến chảy nổ.

Dù các lực lượng chức năng vẫn thường xuyên tăng cường công tác tuyên truyền về PCCC, tuy nhiên ý thức của một bộ phận người dân vẫn chưa cao.

Để hạn chế nguy cơ cháy nổ, công ty Điện lực Đà Nẵng cũng đã tăng cường công tác kiểm tra lưới điện nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, đồng thời cũng tích cực tuyên truyền người dân sử dụng điện tiết kiệm, an toàn trong mùa nắng nóng.

Để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản, phòng chống cháy nổ, người dân cũng cần phải nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện tại nơi mình sinh sống và chú trọng công tác PCCC, tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

 

Thăm dò khán giả