Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 03:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 5, 16/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM quyết tâm kéo giảm 5% tai nạn giao thông

(ANTV) -Sáng 15/01, tại Công viên Văn Lang, TP. HCM đã diễn ra Lễ phát động ra quân thực hiện năm An toàn giao thông năm 2020 và đợt cao điểm Tết Nguyên đán Canh Tý, lễ hội xuân 2020. Tham dự có  Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND TP. HCM Võ Văn Hoan.

 

Trong năm 2019, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP. HCM đã đạt được kết quả tích cực. Tai nạn giao thông kéo giảm sâu cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Toàn thành phố xảy ra 3.427 vụ tai nạn giao thông, làm chết 641 người và bị thương 2.406 người. So với năm 2018, giảm 213 vụ, giảm 74 người chết và giảm 69 người bị thương.
 
Nhằm tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp để kéo giảm tai nạn giao thông trong năm 2020 với chủ đề “Đã uống rượu bia – Không lái xe”, TP. HCM đã tổ chức lễ phát động ra quân thực hiện nhiệm vụ An toàn giao thông với sự tham gia của 1.500 người, bao gồm các cơ quan đoàn thể, học sinh sinh viên, các bến xe…trên địa bàn thành phố.
 
Một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong dịp cao điểm cuối năm, TP. HCM sẽ giải quyết những điểm nóng về ùn tắc, tai nạn giao thông, tập trung tuyên truyền, xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn theo nghị định 100 của chính phủ có hiệu lực từ ngày 01/01/2020 vừa qua.
 
Kiểm tra nồng độ cồn tại khu vực cảng Cát Lái
 

 

Nhằm đảm bảo Trật tự, an toàn giao thông trong dịp cao điểm cuối năm tại khu vực Cảng Cát Lái, quận 2, TP. HCM, lực lượng Công an đã tiến hành kiểm tra tài xế điều khiển các phương tiện chở hàng, qua đó, nhiều trường hợp đã bị xử lý.
 
Theo đó, Công an quận 2 đã phối hợp cùng Hải Quan và Biên Phòng khu vực cảng Cát Lái dừng xe kiểm tra đối với 39 tài xế xe container ra vào cảng. Bằng phương pháp kiểm tra nước tiểu, lực lượng chức năng phát hiện một tài xế dương tính với chất ma túy, một trường hợp tàng trữ công cụ hỗ trợ và một trường hợp tài xế không có giấy phép lái xe. Các trường hợp vi phạm sau đó đã được lập biên bản, tạm giữ phương tiện. Sau khi có kết quả thử máu, lực lượng Công an sẽ tiến hành các thủ tục để xử lý theo quy định của pháp luật. 
 
Trước đó, nhiều trường hợp tài xế điều khiển phương tiện có nồng độ cồn và ma túy đã gây ra những vụ tai nạn giao thông, thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.
 
Thăm dò khán giả