Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 00:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:29, Thứ 3, 30/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM quyết liệt chống ngập

(ANTV) - Sáng 29/8, UBND TP. Hồ Chí Minh đã có cuộc họp về tình hình kinh tế - xã hội 8 tháng đầu năm của Thành phố do Chủ tịch Nguyễn Thành Phong chủ trì.

Tại cuộc họp có nhiều vấn đề được đặt ra, tuy nhiên tình hình ngập nước xảy ra khắp nơi trở thành chủ đề nóng, bởi  việc này rất nhức nhối, ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân. Điển hình là cơn mưa lớn chiều ngày 26/8, dù không có triều cường nhưng đã gây ngập 47 điểm, nhiều nơi ngập rất nặng.

Theo Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước, là do các tuyến cống thoát nước bị bít lại bởi rác, kênh rạch bị lấn chiếm chưa được giải toả. Ngoài ra lượng mưa chiều 26/8 rất lớn, hơn 150ml trong vòng 2 tiếng đồng hồ.

Trong khi hệ thống cống từ cấp 2, 3 của thành phố trên những tuyến đường ngập chỉ giải quyết được vũ lượng cao nhất chưa đến 100 ml trong 3 tiếng.

Còn đối với  tình trạng ngập úng tại sân bay Tân Sơn Nhất, có ba vấn đề khó liên quan đến mương A41, kênh Hy Vọng và mương Nhật Bản. Đối với dự án cải tạo mương A41, quận Tân Bình làm chủ đầu tư, nhưng đến năm 2019 mới hoàn thành. Riêng với đường Kinh Dương Vương, chỉ thực hiện được 300 m trong tổng số 3000 m phải làm.

Phát biểu tại cuộc họp ông Nguyễn Thành Phong cho biết, từ nay đến tháng 9, Chủ tịch, phó Chủ tịch phải xuống khảo sát các điểm ngập, điểm lấn chiếm kênh rạnh, làm việc với quận – huyện để đưa ra các giải pháp cụ thể.

Tình trạng ngập nước là vấn đề cấp bách, cần được quan tâm và giải quyết triệt để của Thành phố, sắp tới, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết tất cả thường trực ủy ban sẽ vào cuộc đi chống ngập.

Cục Cảnh sát PCCC&CNCH trao nhà tình nghĩa tại Thừa Thiên Huế

Trong khuôn khổ các hoạt động hướng đến kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và 15 năm Ngày toàn dân PCCC, ngày 29/08, Cục Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn - Bộ Công an phối hợp với Cảnh sát PCCC tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình Thiếu tá Trương Đình Thành (cán bộ Cảnh sát PCCC tỉnh Thừa Thiên Huế) tại xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thiếu tá Trương Đình Thành là con liệt sĩ, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, bản thân đồng chí phải nuôi vợ con, vợ không có việc làm ổn định, thường xuyên đau ốm.

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Đại tá Trần Trung Thành- Phó Cục trưởng Cục PCCC đã nhấn mạnh ý nghĩa hoạt động tri ân của lực lượng Cảnh sát PCCC, đồng thời động viên gia đình đồng chí Thành luôn phát huy truyền thống gia đình cách mạng, vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống, bản thân đồng chí Thành tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Được biết với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, sẻ chia cùng đồng đội, trong nhiều năm qua lực lượng Cảnh sát PCCC đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động tình nghĩa.

BT
Thăm dò khán giả