Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 21:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:41, Thứ 6, 28/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM phong tỏa nhiều khu vực để phòng, chống dịch

(ANTV) - Ngay sau khi ghi nhận một ca mắc mới, tối 27/5, ngành y tế TP.HCM đã tiến hành phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm đối với toàn bộ cư dân chung cư Sen Xanh, ở phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú. Cũng ngay trrong chiều qua, UBND TP.HCM đã phát đi công văn khẩn về tăng cường phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, để đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả, bắt đầu từ 0h ngày hôm nay 28/5, TPHCM đã tạm dừng các loại hình hoạt động như: spa, cơ sở làm đẹp (cắt - uốn tóc nam nữ...); phòng khám và bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ; nhà hàng ăn uống; các địa điểm du lịch, tham quan, di tích, bảo tàng, thư viện (vẫn cung cấp tài liệu qua Internet); các hoạt động tại phố đi bộ, chợ đêm, công viên công cộng; các cơ sở kinh doanh thể dục thể thao ngoài trời tập trung trên 10 người.

Các hộ gia đình hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống, kinh doanh thức ăn đường phố: tuyệt đối không phục vụ tại chỗ, chỉ phục vụ mang về, đặt hàng và thanh toán trực tuyến.

Nhà hàng trong khách sạn chỉ được phục vụ khách lưu trú tại khách sạn, phải bố trí chỗ ngồi thông thoáng, bảo đảm khoảng cách giữa 2 người là từ 2 m trở lên, không phục vụ quá 20 người cùng một thời điểm.

Các cơ sở kinh doanh lưu trú theo mô hình Homestay ngưng tiếp nhận khách mới đến đăng ký lưu trú. Tạm dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động lễ hội tập trung từ 10 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Người dân hạn chế ra ngoài nếu không thật sự cần thiết. Sân bay Tân Sơn Nhất cũng đã tạm dừng nhập cảnh đối với toàn bộ hành khách quốc tế..

Hải Dương xác minh, xử lý cặp vợ chồng trốn tránh việc áp dụng quyết định cách ly y tế

Thuộc diện F2 nhưng không chấp hành quyết định cách ly y tế tại nhà mà lén lút đi bán hàng. Đó là trường hợp vợ chồng ông Nguyễn Xuân Kiểu và bà Nguyễn Thị Dự, cùng trú tại xã Toàn Thắng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương. Và vào tối qua, 27/5, Công an huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương đã đấu tranh làm rõ 2 trường hợp này để xử lý theo quy định.

Vợ chồng ông Kiểu – bà Dự được xác định thuộc diện F2 và đã có quyết định cách ly y tế tại nhà từ ngày 20/5/2021. Tuy nhiên, theo thông tin từ quần chúng nhân dân, thời gian gần đây hai vợ chồng vẫn mang thịt lợn đến TP Hải Dương để bán.

Trên cơ sở tài liệu thu thập được, Công an huyện Gia Lộc đã đấu tranh với vợ chồng ông Kiểu-bà Dự để làm rõ hành vi trốn tránh việc áp dụng quyết định cách ly y tế.

Đến 18h ngày 27/5, 2 vợ chồng đã thừa nhận trong thời gian cách ly từ 21/5 đến 27/5, họ lén lút ra khỏi nhà từ 2h sáng để đến 1 lò mổ gia súc tại phường Thạch Khôi, TP Hải Dương lấy thịt lợn mang bán cho các cơ sở chế biến ăn uống ở TP Hải Dương; đến khoảng 5h sáng thì trở về nhà.

Công an huyện Gia Lộc đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ trình Chủ tịch UBND huyện ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 trường hợp trên.

BT
Thăm dò khán giả