Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 05:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:32, Thứ 6, 02/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM phong toả 2 tuyến đường trên quận 3

(ANTV) - Sau khi phát hiện 37 ca nhiễm Covid-19 tại phường 4, quận 3, ngày 2/7, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã ra thông báo điều chỉnh tổ chức giao thông trên đường Vườn Chuối và đường Nguyễn Thượng Hiền, đoạn từ đường Điện Biên Phủ đến đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3.

Theo đó, từ ngày 2/7, cấm các loại phương tiện lưu thông trên đường Nguyễn Thượng Hiền (đoạn từ Điện Biên Phủ đến Nguyễn Đình Chiểu) và đường Vườn Chuối (đoạn từ Nguyễn Đình Chiểu đến Điện Biên Phủ), phường 4, hướng từ đường Điện Biên Phủ đi đến đường Nguyễn Đình Chiểu: Điện Biên Phủ - Cách Mạng Tháng Tám - Nguyễn Đình Chiểu - Vườn Chuối. Hướng từ đường Nguyễn Đình Chiểu đi đến đường Điện Biên Phủ, đối với xe 2 bánh: Nguyễn Đình Chiểu - Cao Thắng - Điện Biên Phủ - Vườn Chuối. Dành cho các loại phương tiện: Nguyễn Đình Chiểu - Nguyễn Thiện Thuật - Điện Biên Phủ - Vườn Chuối.

Ngoài ra Sở Giao thông vận tải cũng lưu ý, người điều khiển phương tiện giao thông khi tham gia lưu thông tại khu vực nêu trên cần phải chấp hành theo hệ thống tín hiệu giao thông trên đường và theo hướng dẫn của các lực lượng chức năng tại hiện trường.

Trước đó, UBND quận 3 đã làm văn bản kiến nghị Sở Giao thông vận tải thống nhất việc phong tỏa 2 tuyến đường trên nhằm phòng chống lây lan dịch bệnh do 2 đường trên bao bọc khu phố 3 đã có 37 ca Covid-19. Sau khi phát hiện 37 ca Covid-19 tại khu phố này, địa phương đã nhanh chóng khoanh vùng khu vực, phối hợp y tế quận 3 thực hiện phun khử khuẩn, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly F1.

TP.HCM yêu cầu tuân thủ xét nghiệm đông máu đối với bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2

Sở y tế TP.HCM vừa có văn bản gửi các bệnh viện trực thuộc trên địa bàn, bao gồm các bệnh viện điều trị Covid-19 yêu cầu tuân thủ hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh nhân Covid-19.

Sở y tế yêu cầu các bệnh viện thực hiện nghiêm hướng dẫn về điều trị và dự phòng rối loạn đông máu hướng dẫn của Bộ Y tế, cần xét nghiệm và dựa vào lâm sàng để phân tầng nguy cơ huyết khối tĩnh mạch và điều trị theo hướng dẫn.

Theo Sở Y tế, thực tế đã có trường hợp người bệnh Covid-19 bệnh diễn tiến rất nhanh dẫn đến suy hô hấp và tử vong. Do đó, khi chuyển tuyến cần theo dõi sát tình trạng hô hấp của người bệnh để kịp thời sơ cứu trên đường chuyển; cho bệnh nhân Covid-19 thở ô xy qua cannula mũi trên đường chuyển tuyến nếu người bệnh có triệu chứng hoặc không có triệu chứng nhưng có tổn thương phổi.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới được giao kết nối các bệnh viện được phân công điều trị bệnh nhân Covid-19 tham gia vào nhóm chuyên gia điều trị Covid-19 của thành phố để trao đổi chuyên môn và thống nhất hướng xử trí đối với các trường hợp nặng, kịp thời báo cáo Sở Y tế.

BT
Thăm dò khán giả