Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 17:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Thứ 4, 12/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM phạt 841 người không đeo khẩu trang nơi công cộng

(ANTV) - Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM cho biết, từ khi triển khai quy định bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng, bắt đầu từ ngày 5/8 đến nay, đã có 841 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng bị xử phạt.

 

841 người dân tại TP HCM đã bị xử phạt vì không đeo khẩu trang nơi công cộng để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19, chỉ trong chưa đầy 1 tuần, tính từ ngày 5/8 bắt đầu triển khai việc xử phạt. Tổng số tiền phạt là 160 triệu đồng. 21 trong số 24 quận, huyện đã ghi nhận trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, trong đó huyện Củ Chi có nhiều trường hợp bị xử phạt nhất với 123 người.

Hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng là vi phạm quy định Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Mức xử phạt là từ 100.000 - 300.000 đồng.

Đà Nẵng: 1 khách sạn cho khách lưu trú và sử dụng ma túy bất chấp lệnh giãn cách xã hội

 

Bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người và cho thuê lưu trú vào thời điểm cách ly xã hội, một khách sạn có địa chỉ tại số 59 Loseby, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng vừa bị lực lượng Công an phường phát hiện, bắt quả tang khi cho 5 nam thanh niên đến thuê và sử dụng trái phép chất ma túy.

Rạng sáng nay 12/8, Công an phường An Hải Bắc bất ngờ kiểm tra phòng 801 của khách sạn Sunflowers phát hiện 5 nam thanh niên gồm: Nguyễn Văn Nguyên, Nguyễn Tống Đạt, Lê Văn Hùng, Đỗ Trọng Quang, Đặng Quang Hoàng Phi đều 18-22 tuổi trú tại các phường trên địa bàn quận Sơn Trà.

Qua kiểm tra, phát hiện trong phòng ở có nhiều dụng cụ sử dụng ma túy. Test nhanh, cả 5 đối tượng đều dương tính với ma túy. Tại cơ quan Công an, các đối tượng thừa nhận vì dịch bệnh phải giãn cách xã hội, buồn chán nên đã rủ nhau đến khách sạn trên sử dụng ma túy. Hiện Công an phường An Hải Bắc đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

Sát khuẩn - Biện pháp hữu hiệu phòng COVID-19

Không tập trung đông người, và khi ra đường thì nên đeo khẩu trang. Bên cạnh đó, việc rửa tay thường xuyên được coi là liều vaccine tự chế rất hiệu quả có thể cứu sống hàng triệu người. 

Tổ chức Y tế thế giới đã chỉ ra rằng, chỉ bằng một động tác rửa tay sạch đã làm giảm tới 35% khả năng lây truyền vi khuẩn, virus.

BT
Thăm dò khán giả