Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 04:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:21, Thứ 6, 09/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM ngày đầu giãn cách: siêu thị đủ hàng, đường phố vắng vẻ

(ANTV) - Kể từ sáng nay, TP.HCM bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội. Các siêu thị, chợ hàng hóa được trưng bày đầy đủ, nhưng lượng người đến mua sắm lại trầm lắng hơn các ngày trước. Đường phố cũng vắng vẻ, ít người đi lại.

Tại siêu thị MM Mega Market sáng ngày 09/7, dù đã gần 10 giờ sáng, lượng khách đến mua sắm tại đây cũng thưa thớt, không đông đúc như các ngày qua. Hàng hóa được trưng bày ngập các kệ. Các quầy hàng nhu yếu phẩm, giá cả vẫn không có gì thay đổi so với trước đây. Dường như, việc tăng giá, đội giá, chỉ xuất hiện trên các trang mạng xã hội.

Sau vài ngày bị động và thiếu hàng cục bộ do chuỗi cung ứng hàng hóa tại các siêu thị và chợ bị rối loạn vì lượng khách tăng đột biến, cộng với việc kiểm soát hàng hóa từ địa phương về Tp.HCM bị tắc nghẽn do khâu kiểm soát giấy xét nghiệm Covid-19, hoạt động mua sắm ở các siêu thị đã quay về như lúc bình thường, người mua hàng trật tự, tuân thủ các quy định giữ khoảng cách, xếp hàng chờ tính tiền theo các dấu chân siêu thị đã chuẩn bị trước đó.

Trong chỉ thị 16 nêu rõ, người dân vẫn có thể ra khỏi nhà trong trường hợp cần thiết: mua thực phẩm, thuốc men, thực hiện công vụ. Tuy nhiên, để tránh tụ tập đông người tại một thời điểm, đặc biệt là ở các chợ, siêu thị, người dân nên chọn các khung giờ phù hợp.

Cũng tương tự các siêu thị, đường phố Tp.HCM vắng vẻ hơn hẳn so với trước đây. Các cửa hàng đều đóng cửa dù đã gần 11 giờ trưa. Các hoạt động kinh doanh, vận tải, giao nhận hàng hóa cũng tạm ngưng nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. Dù vậy, Sở công thương TP.HCM khẳng định, vẫn bảo đảm điều phối cung ứng hàng hóa thiết yếu cho thị trường, xử lý các khó khăn trong lưu chuyển hàng hóa kịp thời nhằm không làm đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa thiết yếu khi dịch bệnh diễn biến phức tạp tại TP.HCM.

BT
Thăm dò khán giả